Góp ý về diễn đàn !

Là thành viên mới chỉ góp ý nhỏ vậy nè:tui thấy diễn đàn với số lượng hơn 300 thành viên như vậy thì nói chung là khá nhiềi rùi ,nhưng trong một thời gian theo dõi 4room tui thấy chủ đề của diễn đàn khá rộng nhưng mà không sâu.Tất nhiên là tui không thể phủ nhận những gì mà diên đàn đã đạt được.Điều tui muốn nói là chúng ta khi tham gia diễn đàn cần phai tâm huyết hơn nưa ,cần có nhiều bài viết "đi đến nơi về đến chốn ",không thể cứ khơi mọi chuyên ra rồi bỏ đó chẳng giúp gì cho ai cả.Theo tui biết thi 4room có những thành viên hiện đang giảng dạy hoặc đã đi làm.Những thành viên này phải đóng một vai trò quan trong là nòng cốt ,là mũi tiên phong cho 4room phát triển và lớn mạnh thật sự.Đa phần thành viên của 4room là sv và học sinh rất cần đến những kiến thức và kinh nghiệm và một hướng đi đúng để thật sự biết rằng "hóa học la khoa học chứ không phải chỉ là giấy bút " và trở thành những nhà nghiên cứu trong tương lai.

Xin hoan nghênh ý kiến góp ý của bạn. Tôi thấy mọi người nên có trách nhiệm hơn với diễn đàn, cả các thầy cô và các bạn sinh viên. Tôi nghĩ đây là nơi trao đổi thoải mái nhất. Các bạn sinh viên không có tâm lý e ngại khi đặt câu hỏi cho các thầy cô (thời là sv tôi rất ngại hỏi thầy cô, ko biết các bạn bây giờ có tiến bộ hơn ko !?). Và các thầy cô thì cũng không gặp tình huống khó xử, câu hỏi nào chưa nghĩ ra thì cứ từ từ trả lời, không phải cố tìm cách nói chung chung như đối thoại trực tiếp. Trên diễn đàn thì có nhiều người giúp đỡ trả lời câu hỏi, chứ ko phải chỉ một người chịu sức ép vì phần đó là do mình phụ trách…v.v…

Tôi cũng đã cố gắng kêu gọi tất cả mọi người mà tôi quen biết, cả những người ở nước ngoài và ở trong nước, để vào xây dựng diễn đàn cho phong phú hơn, đóng góp các bài viết và chủ đề chất lượng hơn. Các bài viết, chủ đề tốt là gắn liền với các vấn đề nghiên cứu khoa học thực tế, hoặc các vấn đề đang được nghiên cứu nóng bỏng trên thế giới. Những bài viết như vậy giúp các bạn nắm được tình hình khoa học đang diễn ra trên thế giới, đồng thời giúp sv hiểu được nghiên cứu khoa học là như thế nào, chứ không phải mấy lý thuyết chung chung mà các bạn đang được học. Thường thì các bạn chỉ biết được NCKH là như thế nào khi bước vào làm đề tài thực tế vào năm 4. Nhưng vì thời gian cấp bách, nhiều bạn nhiều khi cũng không biết được nữa, đến khi ra trường vẫn lơ mơ, chẳng biết nghiên cứu khoa học là như thế nào !

Những người mà tôi kêu gọi tham gia, đều hứa là sẽ đóng góp bài xây dựng diễn đàn. Nên các bạn cứ thong thả chờ nhé, hy vọng là sẽ có nhiều bài viết chất lượng trong thời gian sớm nhất. Các bạn sv cũng phải tích cực tham gia đặt câu hỏi và thảo luận nhé. Đừng ngại vấn đề mình đưa ra là đúng hay sai, sẽ có những người am hiểu lĩnh vực đó trao đổi thảo luận với các bạn. Sau khoảng hơn 1 tháng “chiến đấu” trên diễn đàn, tôi thấy các bạn sv cũng chưa mạnh dạn đặt câu hỏi lắm. Tích cực hơn nữa các bạn nhé.

Nào các thầy cô, các bạn sinh viên cùng những người yêu hóa học, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng worldchem thành diễn đàn hàng đầu về Hóa học nhé !

Riêng mình thì thấy vấn đề chính là diễn đàn còn quá ít người thôi. Nói là 300 chứ số người online 1 tuần 1 lần thấp hơn nhiều lắm. Như bên box vô cơ, thảo luận chưa đến 5 người. Nhiều khi muốn soạn bài để post lại nghĩ không ai tham gia nên đâm ra hơi nản. Đành kiên nhẫn vậy…

Trời, anh Nguyên chơi gì kì vậy, phải post bài demo cho anh em hào hứng chứ, tùy chủ đề sẽ có nhiều hay ít người tham gia, nhưng những chủ đề ít người tham gia thì cũng trong một gia đoạn thôi, từ từ mem sẽ tham gia mà, anh chơi gì kì quóa, chưa gì đã nản rồi !!! :nghi (

Số người tham gia thảo luận thường xuyên trên diễn đàn chắc cỡ 10 người. Box của ông được 5 người rồi còn đòi gì nữa. Ông không thấy mấy box khác mỗi box chỉ 1, 2 người tham gia thôi hay sao ! Thấy gì hay thì cứ post lên đi nhé, biết đâu có thành viên quan tâm thì sao. Nếu không thì mọi người cũng được học thêm cái mới vậy !

em đã giới thiệu cho các bạn của em nhưng theo em thấy thì ở 4rum của chúng ta kiến thức về hóa THCS hầu như rất ít nên bọn bạn em và cả em nữa rất khó tìm tài liệu em thấy nên bổ sung nhiều nhiều em thấy nên lập một box riêng cho hóa THCS

Cái này các bạn phải tự tạo sân chơi cho các bạn thôi, tụi anh trên ĐH chỉ vào cho thêm màu sắc thế thôi ! Đã tạo box cho phổ thông rồi đó !!!

Hic, THCS thì cố học hết sách ngoài hiệu đi, lên net làm gì, vừa tốn time vừa không hiệu quả bằng ngồi học ở nhà đâu em ạ!!! Công nhận là diễn đàn này “xịt” thật, đi đâu cũng chỉ gặp BM, còn các bạn khác thì chẳng năng nổ gì cả. Em là học sinh tổng hợp hà nội, do tr` em ko có diễn đàn nên chui ké vào đây, vậy mà…

Anh aqhl ơi! Chừng nào thì các chiến hữu cùa anh nhập cuộc vậy?Em chắc là mọi người đang mong lắm đấy !

kì nghỉ hè đến rồi anh em cùng nhau làm cho diễn đàn sôi động nên nhé. Mình dự định sẽ xây dựng kho bài giải cho chương trình hóa đại cương cũng như cơ sở chuyên ngành.Còn hiệu quả của nó ra sao thì mọi người chờ xem nhé!Mọi người cùng giúp tớ với ! Mình hi vọng sẽ có một box riêng để mọi người chia sẻ các bài giải hay cho các anh em !

Hì hì… Cái này là phụ thuộc mấy người ấy, chứ anh cũng ko biết nữa…Anh có hối họ hoài, nhưng họ đang bận quá…Người thì viết báo cáo, người thì sắp bảo vệ Luận án Tiến sĩ, người thì bận giảng dạy, người thì đang tìm hiểu…Nói chung là anh nhận được đủ kiểu hứa hết…Hy vọng là đến tháng 7, sẽ có người nhập cuộc.

Hi mọi người, Mình thấy mục tiêu của web rất hay và có một đội ngũ admin và mod rất nhiệt tình. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân thì thấy box có nhiều mục quá, chia ra nhiều mục nhỏ quá, mỗi lần vào đây đọc bài thì mất thời gian vào từng mục một, hic. Lười lắm… cho nên lười vào web. Vài ý kiến nhỏ :smiley:

Việc phân ra nhiều mục nhỏ để quản lí thực ra vừa có lợi vừa có hại, nhưng theo BM thì mặt lợi nhiều hơn ! Lợi ở chỗ: +nếu xét về phía mem thì có thể có cái nhìn logic hơn về vấn đề mình đang hỏi, để cho vào đúng mục, đúng tiêu đề, vịêc hỏi một vấn đề mà ko rõ lắm xuất xứ của vấn đề nằm ở mảng nào thì cũng hơi gay, đa số trường hợp là chưa tìm hiểu kĩ, nhưng cũng có đôi khi là do yếu tố khách quan của vấn đề gây ra ! +Nếu xét về phía BQT thì sẽ rất dễ để quản lí các topic cũng như posts, chính vì vậy, việc dọn rác trong diễn đàn sẽ trở nên dễ dàng hơn, BQT sẽ tập trung nhiều hơn vào việc học thuật ! Nhưng ngoài ra vẫn còn một số nhược điểm: +Có thể sự phân chi chưa đúng, do nhiều yếu tố, hoặc là 4rum chưa đủ nhân lực, hoặc do công nghệ mới nảy sinh chưa cập nhật kịp. +Thứ hai là như anh Thuật nói, nhưng điều này chỉ là thứ yếu, đó là sẽ hơi mệt cho mem trong việc search post ! Nhưng từ từ sẽ quen !

Và qua đây, BM cũng có một vài ý kiến muốn thảo luận với anh em về box hữu cơ như sau:

+Việc phân chia các child 4rum trong box hữu cơ hiện nay ko hợp lí, nó chỉ đúng cho mô hình phổ thông, chưa đạt tầm ĐH tí nào ! Và BM đang có ý định sẽ edit lại trong thời gian tới !

+Tuy nhiên, việc edit lại thì có cái dễ cũng có cái khó, dễ là về mặt kĩ thuật, nhưng khó là về mặt chuyên môn, chẳng hạn như sẽ phân ra thêm các mục như Hợp chất thiên nhiên, Tổng hợp hữu cơ, Hoá sinh & Hoá dược, Mô hình hữu cơ (Có thể hiểu nôm na là cơ chế tiến trình trong hữu cơ, nhưng dưới góc nhìn lý thuyết hiện đại) và Nền tảng hữu cơ (gồm các child 4rum bây giờ trừ Tổng hợp hữu cơ), có nghĩa là sẽ thêm hai child Hoá sinh & Hoá dược với Hợp chất thiên nhiên, nhưng hiện tại 4rum ta đang hơi thiếu (ko biết BM nhận định đúng ko, vì ít thấy ai lên đây bàn về kiến thức chuyên môn hai mảng này)

+Điều đó sẽ dẫn tới hai việc cần mem, đó là kêu gọi sự năng nổ của mem trong chuyên ngành nói chung và sự giới thiệu của mem khác ngành có bạn học trong chuyên ngành nói riêng. Và trong thời gian đầu, chúng ta sẽ tiến hành xây dựng hai child mới, có lẽ hiện tượng bị treo bài như box phổ là ko nên !!!

Anh em cho mình ý kiến thảo luận nhé !!! :ungho (

[COLOR=Navy]VỀ NỘI DUNG[/COLOR] 1/ Việc chia các mảng lớn Vô cơ, Hữu cơ, Phân tích, Hóa lý là đúng nhưng không đủ. Tôi muốn viết bài về công nghệ Hóa học, về Hóa học trong công nghệ Nano, về các vấn đề sản xuất khác thì không tìm thấy mục nào phù hợp cả. Do vậy tôi đề nghị phải có ít ra một mục lớn tên là: các vấn đề mới của Hóa học, Hóa học vật liệu hay Hóa học nano, Hóa dược…

2/ Trong các diễn đàn khác thường các thông tin quan trọng như thông báo và các mục chuyên môn phải để lên đầu. Vì vậy tôi đề nghị các bạn nên đưa các mục : Thành viên mới nhất, thành viên tiêu biểu xuống phía dưới cùng chỗ với phần thống kê, riêng phòng họp của Ban quản trị thì chỉ cần để mục Thông báo chung còn đâu thì sắp xếp lại và đưa xuống dưới.

[COLOR=Navy]VỀ HÌNH THỨC[/COLOR] a/ Diễn đàn bỏ thừa quá nhiều khoảng trống ở hai bên trái và phải của màn hình. Sao không bung rộng ra để có thêm diện tích. Ô chủ đề bài viết luôn chiếm tối thiểu là 3 dòng : chủ đề, bài viết, sự sôi động theo tôi cần làm gọn lại. Khi vào diền đàn mình thường phải kéo chuột xuống dưới (ít nhất phải 4 màn hình) thì mới đọc hết các mục.

b/ Gam màu chủ đạo là xanh lá nhưng tên các mục thì lại màu trắng rất khó đọc, đề nghị thay.

c/ Xin đề nghị thay đổi các beaker (bécher) bên tay trái của các đề mục bằng những hình khác nhau, với các màu sắc phong phú hơn (đỏ, cam, tím…). Các câu « Box này bàn về…… trên giảng đường quá đơn điệu)

KẾT LUẬN

Cần cấu trúc cho diễn đàn gọn và tiện dụng:

  • Người mới vào lần đầu có thể tìm được các mục thảo luận có nhiều ngưồi xem và reply nhất, có thể tìm thấy các vấn đề khác nhau (vì đôi khi người đó vào mà chưa biết trước mình định tìm gì)
  • Thành viên vào có thể biết ngay các mục mới nhất
  • Có các link tới các trang web mà Ban quản trị thấy là hữu ích hay các kho database free (cái này có thể thay đổi) và nên đặt ở homepage của forum

Tán thành ý kiến của chocolate, 2 bên trái phải bị trống thật phí, thành viên tiêu biểu và mới cũng không quan trọng, để xuống dưới cũng được và nên thay bằng bài đang được quan tâm (số người đọc trong số thời gian mở của bài đó) sẽ hay hơn nhiều.

Hix, mấy hôm nay bận quá với mấy cái thực tập ko online được, bây giờ BM sẽ thảo luận với chocolatenoir nhé !

Đúng, đây là những ý kiến đóng góp cần thiết để 4rum ta đi lên, chẳng hạn như bạn nói về sự thiếu các box công nghệ, hay box hoá dược… những cái này lúc đầu BQT khó mà lập ra, khi chưa có mem về những lĩnh vực này, vì lập ra phải cho box “sống”, chuyện lập box chả có gì khó khăn cả ! Chẳng hạn như hồi xưa khi golddawn kiến nghị BM lập child forum phổ, các loại phổ cơ bản, nhưng khi lập ra rồi thì child 4rum dường như bị quên lãng… Hay hồi trước, aqhl đề nghị mở child 4rum nghiên cứu cho từng box kiến thức như hữu cơ, hoá lý với vô cơ, nhưng BM chỉ mới thử nghiệm lập ở hữu cơ và thấy box đó “chết ngắt”, trong hai tháng mở ra con số bài là zero !!! Đến bây giờ, box được edit thành công chỉ có thể nói là box phổ thông, nhưng đây là box ko nằm trong tiêu chí hoạt động của diễn đàn chúng ta !!! Như đã nói ở trên, sắp tới, sẽ có box hoá dược, hoá sinh bên hữu cơ ! Còn những box công nghệ thì ít ra ngoài chocolatenoir muốn viết kiến nghị, BQT muốn nghe thêm ý kiến của vài thành viên nữa, những ý kiến này sẽ tựa như những tờ giấy hợp đồng ko chính qui rằng sẽ làm cho box đó sống !!! thế thôi !!!

2/ Trong các diễn đàn khác thường các thông tin quan trọng như thông báo và các mục chuyên môn phải để lên đầu. Vì vậy tôi đề nghị các bạn nên đưa các mục : Thành viên mới nhất, thành viên tiêu biểu xuống phía dưới cùng chỗ với phần thống kê, riêng phòng họp của Ban quản trị thì chỉ cần để mục Thông báo chung còn đâu thì sắp xếp lại và đưa xuống dưới.

Vế mặt này thì có lẽ BM ko đồng ý, vì thứ nhất, đó là nét riêng của 4rum ta, thứ hai, kết cấu như thế là hợp lí !!! Vì sao !? Ngay trên đầu sẽ là nhưng mục mới, những bài viết mới, hồi xưa chiều dài thanh cuộn chỉ là 5 bài, bây giờ lên tới 10 bài nên có lẽ phần nào thoả mãn được những mem thường online, và sẽ ko có chỉ số thanh cuộn nào có thể thoả mãn được những mem ko thường online !!! Kết cấu chuẩn của một diễn đàn, theo như những kiến thức BM được học từ chính những anh design web and forum chuyên dạy, đó là bao giờ một 4rum cũng phải để category “Ban Quản Trị” lên đầu, trong đó chắc chắn sẽ là thông báo chung, và đóng góp ý kiến, còn hai mục khen thưởng kĩ luật với BQT only thì là nét riêng của 4rum, nhưng đối với một mem bình thường thì chỉ view được mục khen thưởng - kĩ luật chứ ko view được BQT only nên chắc chắn box này sẽ ko ảnh hưởng đến diện tích của các bạn !!!

[COLOR=Navy]VỀ HÌNH THỨC[/COLOR] a/ Diễn đàn bỏ thừa quá nhiều khoảng trống ở hai bên trái và phải của màn hình. Sao không bung rộng ra để có thêm diện tích. Ô chủ đề bài viết luôn chiếm tối thiểu là 3 dòng : chủ đề, bài viết, sự sôi động theo tôi cần làm gọn lại. Khi vào diền đàn mình thường phải kéo chuột xuống dưới (ít nhất phải 4 màn hình) thì mới đọc hết các mục.

hix, cái này mình thấy chocolatenoir bắt chặt quá rùi, mình nghĩ, anh em ta đều là những người trẻ tuổi, thì đâu nhất thiết phải chỉnh sửa sao cho các đề mục phải ở ngay trước mặt khỏi phải kéo thanh cuộn xuống !!! hix ! Nếu nói về thuật trình bày một diễn đàn ! Dân đồ hoạ thường nói với nhau rằng, một web page sẽ trở nên rắc rối nếu ko phải là thanh cuộn xuống mà là thanh cuộn ngang, vì lúc đó con chuột mình đang cầm pó tay !!! Kết câu của 4rum ta là kết cấu dọc, chính vì thế, BM nghĩ ko cần thiết phải đổi hết thành kết cấu ngang, vừa khó chịu mà đôi khi vừa làm cho thế hệ trẻ thiếu năng động !!!

b/ Gam màu chủ đạo là xanh lá nhưng tên các mục thì lại màu trắng rất khó đọc, đề nghị thay.

Theo chocolatenoir là màu gì??? theo như bảng pha màu cơ bản mình được học trong đồ hoạ, thì tông màu hợp được với nhiều tông màu khác chính là màu trắng, và màu xanh lá cây thường đi nhất sẽ là màu trắng chứ ko phải bất cứ màu nào khác !!!

c/ Xin đề nghị thay đổi các beaker (bécher) bên tay trái của các đề mục bằng những hình khác nhau, với các màu sắc phong phú hơn (đỏ, cam, tím…). Các câu « Box này bàn về…… trên giảng đường quá đơn điệu)

Hix, cái này tuỳ quan điểm mỗi người thôi !!! Riêng mình, những cái erlen đó bắt mắt !!!

Cần cấu trúc cho diễn đàn gọn và tiện dụng:

  • Người mới vào lần đầu có thể tìm được các mục thảo luận có nhiều ngưồi xem và reply nhất, có thể tìm thấy các vấn đề khác nhau (vì đôi khi người đó vào mà chưa biết trước mình định tìm gì)

Đúng, về điểm này mình sẽ suy nghĩ thêm !!!

  • Thành viên vào có thể biết ngay các mục mới nhất

Cái này đã có rùi ! nhưng phải nói thêm thành viên ở đây chỉ xét thành viên năng động !!!

  • Có các link tới các trang web mà Ban quản trị thấy là hữu ích hay các kho database free (cái này có thể thay đổi) và nên đặt ở homepage của forum

[/quote] Về vấn đề homepage thì chắc quanph phải trả lời thôi !!! Vì cái này ko thuộc quyền của BM !!! hhehehe ! quanph dạo này đi du lịch goài !!! :batthan (

Hi BM

Thứ nhất về nội dung, mình nghĩ có lẽ bắt buộc phải mở một mục mới nào đó. Ngày nay những nghành như Hóa học vật liệu, Hóa học Nano, Hóa dược đã không còn được xếp vào Vô cơ, Hữu cơ nữa rồi. Vì tính chất liên nghành trong hóa học ngày càng cao, khi đi sau vào các mảng mới phải kết hợp nhiều kiến thức đa dạng. Ngay cả những nghành như vật liệu cũng không còn thuộc Hóa học thuần túy nữa mà là một lĩnh vực riêng sử dụng chủ yếu các kiến thức vật lý và hóa học. Chính vì vậy mà mình đề nghị phải mở thêm một hay hai mục lớn mới. Mục lớn nên sẽ khác với mục database phổ mà BM đề cập.

Thứ hai về lo lắng của BM cho việc bài vở trong những lĩnh vực mới mà anh em còn bỡ ngỡ. Mình nghĩ những bài đóng góp cho diễn đàn ngoài việc là những bài của anh em viết thì nếu Ban quản trị có thể đặt hàng hay paste bài của một số chuyên gia trong lĩnh vực mà anh em đang bàn thảo thì quá hay. Đây sẽ là những bài “dẫn đường” cho anh em thảo luận. VD: theo mình biết thì ở ĐH KHTN TpHCM có nhóm nghiên cứu về nanocompossite trên cơ sở clay. Vậy nếu Ban quản trị liên hệ được với các member đang là CBGDT đặt hàng thầy cô trưởng nhóm viết cho anh em ta một bài introduction (hay xin phép thầy cô sử dụng một bài viết đã công bố rộng rãi bằng tiếng Việt, chắc chắn là có) thì thông tin có thể chuẩn và rõ hơn chăng.

Về mặt hình thức mình hoàn toàn không có ý định bắt bẻ hay soi mói vào thiết kế của diễn đàn. Khi phát biểu là mình phát biểu trên quan điểm một người sử dụng, một khách hàng của diễn đàn. Khách hàng có thể không biết về kỹ thuật một trang web nhưng nếu họ có ý kiến thì BM nên chú ý và sửa. Giữa BM là người thiết kế và người sử dụng có thể có cái nhìn khác nhau (như về game màu chủ đạo) nhưng rất mong BM nghe ý kiến user. Mình thấy cách trả lời của BM chưa thỏa mãn mình lắm vì BM hay nói là đã hỏi chuyên gia web, nét riêng của forum… (thấy giống phong cách trả lời khách hàng của VN Airlines quá :noel6 ( ):
Do vậy

  • Nếu việc chỉnh sửa những gì mình góp ý là khó về mặt kỹ thuật thì coi như mình rút lui ý kiến.

  • Việc tận dụng hai bên trái và phải của màn hình để đặt các hình hay link mình nghĩ vẫn nên làm chứ. ít nhất thì cũng có thể biết chủ đề nhiều thảo luận nhất hay nhiều người đọc nhất. Thậm chí Ban quản trị có thể đua link vào 1 chủ đề nào mà BQT thấy có chất luợgn cao để “dẫn đạo” cho các anh em ít vào hoặc mới vào lần đầu. Vì giả sử có 1 chủ đề rất hay nhưng theo thời gian bị đẩy lùi vè phía sau thì người mới vào k biết mà tìm đọc. :chautroi

  • Nếu mình góp ý có lý và không quá khó về mặt kỹ thuật thì BM nên thử sửa xem sao (chứ BM cứ đưa ý kiến chuyên gia với để suy nghĩ thì…). VD việc để cái ẻlen, beaker thì mình có phản đối đâu nhưng chẳng lẽ hàng nào cũng lặp lại erlen màu xanh, vậy thì cái erlen ấy xuất hiện để làm gì, sao không tạo ra một thay đổi nhỏ, một vật thể khác, một màu sắc khác.

  • BM không nên chú ý vào từ ngữ mà xem trong đó có gợi được cái idea nào cho admin không.

Thôi đi làm cơm trưa. Cả nhà chủ nhật vui vẻ Thân ái

hahaha, thanks chocolatenoir !!! Đúng thật là qua những cuộc thảo luận như thế này mới thấy rõ những mem đang quan tâm thực sự đến sự phát triển của chemvn ! Mình xin khẳng định nhé ! +Về mặt hình thức, nếu có chỉnh sửa thì ko có vấn đề gì khó khăn cả ! Qui trình thật đơn giản, thậm chí mọi người có thể cùng nhau góp sức chỉnh sửa ! Chẳng hạn như cái erlen làm icon cho mỗi box chẳng hạn, nếu anh em ko vừa ý, có thể thử design một cái khác (nhớ cùng kích cỡ nhé), màu sắc hợp nhãn hơn, hay phong phú hơn chẳng hạn ! rồi xong chỉ việc đưa vào database (hoặc để trên imageshack cũng được) replace cái thằng erlen lúc này ! thế là xong ! +Về mặt nội dung: Cái này đúng thật là hơi gặp một chút xíu khó khăn ! Vì BM ko rành lập trình lắm (chỉ biết sơ sơ mấy cái basic html, php), mà nhất là lập trình ngôn ngữ 4rum ! Nhưng nếu bắt buộc phải sửa thì vẫn được, vì mình chỉ cần xem qua code của diễn đàn khác có nội dung đúng yêu cầu sửa đổi là có thể bắt chước được, chưa kể hình như quanph cũng biết làm !!! Còn về việc tạo ra box mới thì rất đơn giản ! Chắc sắp tới, anh em ta cứ làm một buổi họp online đi ! (dù vẫn biết nhà nước ta đang hạn chế giờ họp), và điểm lại xem những box nào cần replace, những box nào cần add new… Hay những gợi ý cho những detail ở dưới mỗi tên box,… anh em cứ cho ý kiến, nếu thấy hợp lí, và được đông đảo pà con ủng hộ thì BM sửa ngay tại chỗ, mất ko tới 1 minute !!! :liemkem (

Nhưng nói gì thì nói chứ box hữu cơ chắc chắn sẽ thay đổi trong vài ngày tới ! Các box công nghệ cũng cần phải lập ra gấp !!! Anh em mau mau đóng góp ý kiến về những mặt công nghệ mới nhé !

PS: còn vụ chocolatenoir nói về công nghệ nanocomposite dùng clay làm vật liệu gia cường thì trong 4rum ta đã có một vài bài demo rùi đó, leejunanh đã học tới PhD về lĩnh vực này, hiện tại anh đang chờ có ai thảo luận nhưng chưa thấy !!! :cool (

Mình thấy forum của mình như vậy là tốt hơn các trang web khác nhiều rùi đó, về màu sắc thì thật sự là phù hợp, nhìn dễ chịu rùi. Có cái là dònh chữ thì hơi nhỏ, và sát nhau wá nên khi đọc các bài viết dài thì hơi khó chịu. Mình thì nghĩ nên mở thêm một mục là CÁC VẤN ĐỀ HÓA HỌC TRONG GIẢNG ĐƯỜNG , cái này để tụi mình trao đổi bài vở với nhau. Cáci này đảm bảo sẽ ko bị chết vì nó rất thiết thực đối với sinh viên.

hix, cái này các bạn có thể thảo luận trực tiếp ngay trong các box giảng đường ĐH mừ !!! Mà đã lập ra rồi, có thấy mấy ai quan tâm thảo luận cái chi trong giảng đường đang học đâu !!! Khoa hóa chúng ta hơi thụ động !!! :kham (