Gặp hỏi

MÌnh xem quảng cáo trên TV thấy giới thiệu dầu gội đầu có chứa thành phần chất VITANOL.Minh2 không biết nó là chất gì, công thức của nó ra sao, nó có tác dụng gì? Bà con nào biết xin thì vui lòng nói cho mình biết với.

Cái này tra trên google.com thì bạn sẽ biết liền.

cho em hỏi:nước nặng là nước như thế nào ạ.em được biết nó được tạo ra từ một loại hidro nặng. nó còn là một loại nhiên liêu rất tốt.em muốn hiểu rõ hơn mong các bạn cung tham gia trả lời.

deuterium oxide, D2O

nuoc nang cung la nuoc nhu binh thuong nhung ko phai la 2 nguyen tu H ma la 2 nguyen tu D dong vi cua H ma D duoc coi la nguyen tu cua tuong lai day

anh biết ai phát hiện ra deuteri là ai không? Đó là URAY.À em còn muốn hỏi cái này nữa. Tại sao H2O và CO2 sao không cháy được?

NO DA LA SAN PHAM CUOI CUA QUA TRINH CHAY ROI THI LAM SAO CHAY DUOC NUA

Vitanol-A is a liposome encapsulated system of Retinol, Vitamin C, Beta Glucans and Amino Acids. It softens and smoothes while helping to improve skin firmness. Retinol and Ascorbic Acid are potent stabilized anti-aging vitamins that are very effective in helping to visibly reduce the appearance of fine lines, wrinkles, age spots, sun damage, and large pores. Beta Glucans are derived from yeast cell walls and are extremely effective in increasing moisture, activating the immune system of the skin, and inhibiting irritation.

Direction: Apply directly to the skin after cleansing, or prior to the application of any other facial product. Best results are achieved when used twice daily. Daily use of a sun protection cream is recommended while using this product.

Contains: Aloe Vera Gel, Aques Extracts of Chamomile, and Calendula, Ascorbic Acid and Polysorbate 20 and Lecithin, Hydroxyethyl Cellulose, Sodium PCA, Butylene Glycol and Yeast Polysaccharides, Polyamino Sugar Condensate, Carbomer 934, Triethanolamine, Disodium EDTA, Natural Fragrant Oils, Ginseng Extract, Allantoin, Retinol and Polysorbate 20 and Lecithin, Methyl Paraben, Propyl Paraben, Urea.

Em hoi ne :Soi thuy tinh dung de lam gi vay ?.Em nghe noi , no co rat nhieu cong dung . Vay no dung de lam gi vay va cau tao cua no ra sao

Sợi thủy tinh là thủy tinh kéo sợi thôi, dĩ nhiên thành phần có khác chút ít sv thủy tinh làm ly chén dĩa. ứng dụng nhiều nhất của nó hiện nay là gia cường (reinforce) cho polymer matrix (thường là UPE hoặc VE)

Tân binh có câu hỏi “gà”, xin mạo muội : Người ta cho công thức của citric acid : C3H4OH(COOH)3, hay HOC(CH2COOH)2COOH, vậy CTPT của nó có thể như thế này không : có một nguyên tử C ở chính giữa, nối với hai nhóm -CH2COOH, một nhóm -COOH, một nhóm -OH ? Vậy thì nó được tạo thành trong quá trình như thế nào ? Tổng hợp ? Lên men ? Từ glycerol ?

Câu hỏi thứ hai : hình như không có công thức nào để tính độ điện ly của một chất ? Độ điện ly rất là random ?

Một câu hỏi nữa : muốn điều chế các amine (chứa nhiều nhóm chức -NH2), ta có thể đem cộng với NH4OH, sau đó tách nước chất được tạo thành không ? VD : R-OH + NH4OH —> R-O-NH4 + H2O. Sau đó : R-O-NH4 —> R-NH2 + H2O (nhiệt độ cao) ?

Mấy câu cuối : _Độ phân cực của liên kết thể hiện điều gì ? (Nếu liên kết phân cực thì có tính chất gì ? Nếu không phân cực thì sao ?) _Cơ chế của phản ứng trùng hợp polymer là như thế nào ?

(Thông cảm cho đệ. Nếu đút hết mấy câu này vào một lần post thì máy đệ tiêu mất)

THỦY TINH RẤT GIÒN VÀ BỀ MẶT LẠI TRƠN. VẬ Y TẠ I SAO CÓ THỂ TẠ O CÁC HOA VĂN TRÊ N THỦY TINH. CÁC HOA VĂN ĐÓ RÂT TINH XẢO. KHÓ HIỂU THẬT

Người ta dùng hydrofluoric acid (HF) để khắc thủy tinh. Thủy tinh vô cơ có thành phần là Na2CO3, K2CO3, CaO, SiO2 (pha lê thì có thêm PbO). SiO2 là chủ yếu, và chỉ có thể tan được trong HF (muốn khử thành Si nguyên chất thì cho vào lò điện với C hoặc Mg). Em nghĩ như thế.

Ở CHƯƠNG TRÌNH LỚP 11 CÓ PHẦN PTPU CHO VÀ NHẬN PROTON EM MUÔN CÁC ANH CHỊ CHỈ DẪN CHO EM HIỂU THÊM ĐƯỢC KHÔNG Ạ. VÌ BỌN EM MỚI HỌC LỚ PS 8 NÊN PHẦN NÀY TRỪU TƯỢNG WÁ… ĐỪNG TRÁCH EM LẮM CHUYỆN NHA

Cho nhận Proton :

Proton chính là H+. 1 ntu Hidrogen có 1e và 1 proton. Hydrogen mất 1 e = 1 Proton.

Chất có khả năng cho Proton thường là acid . Vì acid có công thức chung HA. HA -> H+ + A-

ví dụ : HCl -> H+ + Cl-

Trong dung môi nước H+ thường kết hợp với H2O cho ra ion H3O+. Do vậy người ta thường viết :

HCl + H2O -> H3O+ + Cl-

Chất có khả năng nhận proton thường là base. ví dụ : NaOH , có khả năng cộng Proton bởi vì NaOH sinh ra OH-

OH- tác dụng ngay lập tức với H+ : OH- + H+ <----> H2O

do vậy người ta ghi : NaOH + HCl -> NaCl + H2O

thực chất của phản ứng này là OH- + H+ <–> H2O. Ion Na+ và Cl- tồn tại dưới dạng ion bị solvat hóa ( dung môi nước bao quanh ). Chú ý : H+ + OH- <–> H2O là phản ứng cân bằng. Tức là trong H2O luôn luôn có cả OH- lẫn H+.


vậy được rồi. Lớp 8.

Trong dung môi nước H+ luôn luôn cho ra ion H3O+( kí nì là do hiệu ứng san bằng của nước ). Do vậy nên khi xét độ mạnh acid trong nước là xét đến nồng độ của nó

Chất có khả năng nhận proton là base.

tui tưởng lớp 8 đâu cần bít mí cái này lớp 8 thì chỉ bít acid là có H trong công thức , baz là có OH thui chứ ! :matheo(

làm nhiều bài tập để cho quen là dĩ nhiên , nhưng sao lại ko học phản ứng? :danhnguoi rất quan trọng đấy chứ !