Xin cho hỏi quy trình sản xuất nước giặt!

Sản phẩm nước giặt là 1 sản phẩm mới trên thị trường, vì người ta thường sử dụng bột giặt là chủ yêu. Nhưng nghe người ta nói tính năng của nước giặt nhiều hơn so với bột giăt. Vậy ai biết xin vui lòng chỉ mình với. Về cách pha chế nước giăt. Xin chân thành cảm ơn! :smile:

Hic, cái này ko biết rồi… Em nghe ng ta còn giặt = sóng siêu âm cơ! Dao động gì đó làm chất bẩn bật ra, hình như vậy. Còn nước giặt thì ở siêu thị bán ầm ầm. Chắc chừng nào ra coi thành phần rồi nghĩ tiếp chứ nhà em chỉ xài có OMO thui!

Có phải ý em là nước giặt - laundry detergent - là bột giặt hòa tan với nước phải không, em có thể tham khảo thêm website: madehow.com lanfaxlabs.com.au QT

Hình như là NƯỚC giặt chứ không phải BỘT giặt đâu ạ

NƯỚC GIẶT mà bạn nói chắc là LIQUID DETERGENT. Về thành phần thì cũng tương tự với BỘT GIẶT, chỉ có điều quy trình sản xuất thì khác thôi. Có thể liên hệ với tui để tui tư vấn thêm cho ( 0908109016 )

Chào bạn trinhanhphong, mình đang tìm hiểu về đề tài này bạn có tài liệu gì thì giúp minh với, mình search trên google mà ko được: vanminh_free@yahoo.com thank !

Bạn cần công thức không mai mình post lên cho bạn tham khảo. Cũng không có gì khó cả.

Công thức nước giặt:

Ingredients Weight %

 1. LES Na 25.60
 2. Optical brightener 0.05
 3. Sodium lauryl ether sulphate 70% paste 15.00
 4. Nonylphenol ethoxylate (9EO) 3.00
 5. Tomadyne 102 1.00
 6. PVP K-30 0.50
 7. Soda ash 1.00
 8. Preservative 0.15
 9. Dye q.s.
 10. Fragrance q.s.
 11. Water up to 100[ul] [/ul]

Mình không hiểu Sodium lauryl ether sulphate 70% paste 15.00 là sao vậy ? có thể giải thích rõ hơn được không ?

15 là trong công thức đó bạn. Mình chia cột ra rồi nhưng không biết sao khi dán vào thì bị như vậy. Sodium lauryl ether sulphate 70 paste trên thị trường đang bán là 70% ( so với hàm lượng khan )chứ không phải 100%, ở dạng past.

Cám ơn bạn nhiều. Nhưng còn một vấn đề thắc mắc nữa là thành phẩm là nước giặt vậy thì làm sao hòa tan một chất trong công thức có độ tan ở nhiệt độ 170 đến 180 độ C ? Có chất gì hòa tan trước khi cho vào không ? Bạn chỉ cho mình đi.

Bạn chỉ rõ cho mình chất nào có độ tan ở nhiệt độ 170 đến 180 độ C được không?

minh nghĩ hóa chất số 01 với 03 trùng nhau chứ, bạn có tài liệu gửi qua mail cho mình nhé! thank !

Chất có định dạng bột màu vàng nhạt ánh xanh, có điểm chảy ở 178 ~ 185 độ C.

Bạn nói rõ tên hóa học của nó là gì thì mìmh mới biết được. Chứ ghi như vậy thì mình po tay.

Hihi bạn là người post công thức này mà ! :24h_072: Optical brightener.

Hóa chất đó trong bột giặt đều có xài đó bạn. Cứ yên tâm đi, không có sao cả. Khi bạn mua thì nói là Tinopal là người ta hiểu.

Hi, Thanhchem ! Giá thành làm ra mắc hơi bột giặt Omo ! Nhưng quan trọng là mình tự sản xuất nên thấy thích. Trong nước giặt không dùng chất bảo quản được không bạn ? Mình không tìm được tên hóa chất dùng trong bảo quản nước giặt nên sử dụng luôn chất bảo quản dùng cho thực phẩm !? Giúp mình với. PH trong trường hợp này có quy định bao nhiêu không ? Tomadyne 102 mình không tìm được trên thị trường nên thay bằng chất khác. Bạn chỉ mình chổ mua Tomadyne 102 đi (chổ có bán lẻ á).

Mình ghi nhầm hóa chất số 1 là LAS Na chứ không phải là LES Na.

pH khoảng 9 hoặc 10 đó bạn. Hôm nào bạn rãnh alo cho mình gặp nhau nói chuyện nhé. Bạn có thể bỏ 1 số chất thấy không cần thiết.