Tiêu cực trong thi cử

Dạo này giáo dục nước nhà nổi bật sự kiện thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hà Tây nói riêng và cả nước nói chung. Anh em trí thức trẻ có ý kiến gì không ?

Không ngờ mới có vài năm mà tình hình tệ hại quá ! Cách đây 7, 8 năm tui học phổ thông, làm gì có những bê bối như vầy. Hoan hô lòng dũng cảm của thầy Đỗ Việt Khoa ! :quatang( Mong rằng sẽ có nhiều người như vậy, để cho bọn lười biếng, gian lận, không có khái niệm về lòng tự trọng…, bọn bán rẽ lương tâm…, những con sâu đã, đang và sẽ làm hại đất nước không còn đất sống luôn !

Đầy!!! Ví dụ điển hình là trường AMS ở HÀ Nội. Không có vụ dung túng trong thi cử nhưng trù dập học sinh nhiều lắm, đừng tưởng là em nói xấu nhé. Mấy năm trước thì không nhưng bây giờ cứ có tiền là vào AMS, hệ chính quy hẳn hoi:bepdi(

Bây giờ đồng tiền chi phối nhiều quá, đâu đâu cũng thấy tệ nan. Ngành GD là ngành tương đối sạch và thơm mà như thế thì còn gì bàn nữa, hoan nghiên Thầy Khoa đã dám nói lên sự thật, có những người như Thầy Khoa thì chất lượng GD sẽ đi lên, tại sao cứ lấy HS giỏi, thành tích làm thước đo, mà không nghĩ lại là HS đã học được cái gì từ mình và HS đã vận dụng được cái gì đã học ?? :notagree :notagree

Chiều 30/6, thày Đỗ Việt Khoa đã được bạn bè báo tin, do lo sợ con em bị đánh trượt, một số phụ huynh ở Phú Xuyên A (Hà Tây) đang lên kế hoạch tập hợp “đầu gấu” trả thù. Vị giám thị tố cáo tiêu cực này đã phải gọi điện đến công an Hà Tây để báo cáo vụ việc.

Sau khi lên tiếng tố cáo tiêu cực, thày Khoa đã nhận được những lời đe dọa của một số phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp. Nhưng đây là lần đe dọa nghiêm trọng nhất bởi nhiều phụ huynh ở Phú Xuyên A đang lo sợ con họ sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp. Trao đổi với VnExpress, thày Khoa không giấu nổi vẻ lo lắng: “Tôi thấy lo lắm, còn vợ tôi sợ tái mặt khi nghe tin gia đình bị đe dọa trả thù”.

“Điều tra viên Công an huyện Thường Tín, Công an tỉnh Hà Tây đã tiếp nhận sự việc và cho biết khẩn trương truy tìm người đe dọa cũng như lên phương án bảo vệ tôi”, thày giáo Khoa nói.

Thày Khoa cho biết, đến 9 giờ tối qua, công an xã Vân Tảo (huyện Thường Tín) bắt đầu lên phương án bảo vệ gia đình thày giáo Khoa. Nhờ đó, gia đình cũng bớt đi phần nào lo lắng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tây Uông Đình Hồng khẳng định, kết quả phúc khảo và thanh tra tại 3 Hội đồng thi ở Hà Tây cho thấy những tố cáo của thày Đỗ Việt Khoa là có cơ sở. Những học sinh có bài thi bị lập biên bản trong đợt phúc khảo vẫn được dự thi ĐH, CĐ. Còn những cán bộ thuộc hội đồng thi liên quan đến tiêu cực sẽ bị xử lý nghiêm.

Mọi sự khởi đầu đều khó khăn, nhưng hoan hô thầy Khoa, thầy đã dám đứng ra vào tạomo65t dư luận tốt. Nhiều nơi đã có giáo viên đứng ra tố cáo công tác thi cử ở nhiều hội đồng thi… nhưng thế là thành công bước đầu!! Chúc Thầy may mắn!! :slight_smile:

Có cái mới nữa đây, hôm nay là ngày thiTS DH đợt 1 khối A bắt đầu, theo vnexpress thi Cong an đã thu đuoc gần 400ky tài liệu, tái kiệu mà thu đến 400 ký thì pó tay luôn, kinh qúa , cứ đà này thì chất luong làm sau đi lên đươc.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/07/3B9EB7CC/

Hì hì…Tân bộ trưởng GD&ĐT, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân làm hay quá, tặng bằng khen cho thầy Đỗ Việt Khoa rồi.

http://www2.dantri.com.vn/giaoduc-khuyenhoc/2006/7/127424.vip

Hehe, Cục khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục sắp đề nghị Bộ GD&ĐT đưa ra quy chế HSG quốc gia ko được tuyển thẳng ĐH. Tình hình “luyện gà nòi” sắp chấm dứt rùi…

http://www2.vietnamnet.vn/giaoduc/vande/2006/09/617264/

Hồi tối em mới nghe thời sự, có 1 cô giáo dạy tiểu học đã cho 32 học sinh của lớp tát 1 em học sinh lớp 3 vì quên mang sổ Đội hay gì đó. Dã man wá (hic)

uh! Thông tin của bạn nhanh thật đấy. Tui cũng mới biết từ tối qua thui, nghe thời sự mà. Công nhận là dã man thật đấy! Tát con nhà người ta như thế đáng lẽ ra phải đuổi khỏi ngành GD mới phải chứ. Nhưng mà cái hiện tượng GV đánh HS bây giờ mọi người hình như thấy quá đỗi bình thường rùi thì phải, chỉ khi nào đưa đi bệnh viện thì mới có chuyện để nói, còn ko thì GV luôn luôn đúng HS luôn luôn sai, kể cả bố mẹ còn cho là bình thường ấy chứ, cho là cô giáo làm như vậy chỉ muốn tốt cho con mình. Đúng là chỉ khổ HS chúng ta thui!!! :treoco ( :treoco ( :treoco ( :treoco ( :treoco (

Thi cử là chuyện hệ trọng ai cũng biết khi còn đi học thế nhưng :noel2 ( học thì ai mà chănngr học nhưng thi thì vẫn cư phải thi thi không wa thì thi lại mà muốn thi wa lần 1 thì cứ liên lạc với thầy là OK :hun (

hơ seo mà đúng zữ zậy hix zờ là thời đại của việc kô học mà cũng đc điểm cao mà còn lí do zì seo lại như thía thì ko cần hỏi cũng bit