thuốc chống stress , thuốc trị loét dạ dày?

có ai rảnh tìm giúp mình thành phần của thuốc trị stress ( nghe nói có Mg???) và thuốc trị viêm loét dạ dày (có hình ảnh gì đó thì càng tốt ). À hỏi luôn, đọc sách thấy có ghi NH4Cl chữa long đờm, chữa phù thủng do bệnh tim??? ai có thể giải thích tác dụng này đc kô?

về thành phần thuốc trị stress thì có chủ yếu là Esomeprazole Magnesium Anh có thể xem ở trang web này để hiểu thêm( hoặc search trên mạng nhiều thông tin lắm)

Còn thuốc chữa viêm loét dạ dày thì anh có lẽ cũng tìm trên mạng đi. Mô hình như là thành phần là chitosan đó. Anh có thể xem ở một số trang web sau: http://www.vnn.vn/khoahoc/suckhoe/2007/04/683115/ http://www.compchem.hcmuns.edu.vn/chemvn/showthread.php?t=599&highlight=chitosan

Đúng là các thuốc chống stress có Mg, nhưng hoạt chất chính thì không phải nó. Một số thuốc sau đây có tác dụng chữa lo âu căng thẳng: Clonazepam, Diazepam, Lornazepam, Hydroxyzin, Propranolol. Các chất này đều là chứa các dị vòng có nitơ. Thuốc trị viêm loét dạ dày: thường phối hợp các loại thuốc để đạt được hiệu quả trị liệu cao. Thuốc trung hoá acid có chứa Al(OH)3, Mg(OH)3,… Thuốc ức chế bài tiết acid: thuốc kháng histamine H2: nizatidin, famotidin (rất mạnh), cimetidin,…; thuốc ức chế bơm proton: dẫn xuất của các benzimidazol như omeprazol, lanzoparol (ức chế bơm ATPase H-K); thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày: Bismuth subsalicylat, sucralfat, mysoprostol; thuốc kháng sinh:Clarithromycin, Amoxicillin,… NH4Cl có tác dụng long đờm có thể do nó kích thích các tuyến bài tiết ở mặt trong khí quản, làm tăng tiết chất dịch nên giảm độ nhày của chất tiết. Cơ chế tác động của các thuốc khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kiến thức về sinh lý, sinh lý bệnh, dược lý,… lúc này chỉ càn biết cơ bản như vầy là được rồi em à.

có bạn nào biết phản ứng giữa cimetidin acid silicovonframic xảy ra như thế nào không.giúp mình với.mình là thành viên mới.chúc mọi người sang năm mới vui vẻ và mạnh khỏe