thông tin nóng hổi

Tập đoàn FPT dành hơn 500,000 USD làm quỹ học bổng cho sinh viên khóa 1 của Đại học FPT

Theo thông báo mới nhất từ Văn phòng Tập đoàn FPT, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trương Gia Bình đã đồng ý cấp 50 suất học bổng toàn phần trị giá hơn 10,000 USD mỗi suất cho các sinh viên khóa 1 của Đại học FPT. Đối tượng được nhận học bổng là các thí sinh đạt từ 27 điểm thi khối A trở lên trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2006, thành viên đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi quốc tế và các học sinh đoạt giải nhất, nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học.

Ông Trương Gia Bình, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT và ngài Bill Gates, Chủ tịch Tập đoàn Microsoft

Mục đích của quỹ học bổng này là để thu hút tài năng theo học tại Đại học FPT. Sau khi được rèn giũa trong môi trường công nghiệp theo chuẩn quốc tế của Đại học FPT, những tài năng này được hy vọng sẽ trở thành những hạt nhân cốt cán để phát triển Tập đoàn FPT trong tương lai. Chính vì thế, sau khi nhập học, những sinh viên này sẽ được ký ngay hợp đồng lao động với Tập đoàn FPT để làm việc sau khi ra trường với mức lương khởi điểm tối thiểu 400 USD/tháng.

Dự kiến mức điểm chuẩn xét tuyển vào Đại học FPT năm nay sẽ ở mức 24 điểm. Toàn bộ sinh viên khóa đầu sẽ được ký hợp đồng lao động với FPT để làm việc sau khi ra trường với mức lương khởi điểm tối thiểu 400 USD/tháng dành cho các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi. Các sinh viên tốt nghiệp loại trung bình sẽ có mức lương khởi điểm tối thiểu 200 USD/tháng.

Tiến sỹ Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng dự kiến của Đại học FPT chụp cùng Bộ trưởng Nguyên Thiện Nhân và thứ trưởng Mai Liêm Trực

Những thí sinh chưa đạt điểm chuẩn xét tuyển hoặc không thi đại học khối A năm 2006 sẽ có cơ hội học tại đại học FPT theo chương trình hợp tác quốc tế, cấp bằng của đại học nước ngoài. Dự kiến kỳ thi tuyển đầu vào chương trình này sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10/2006. Các học sinh và phụ huynh quan tâm đến việc tuyển sinh năm 2006 của Đại học FPT có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại (04) 768-77-17; email: daihoc@fpt.com.vn hoặc truy cập website: http://www.fpt.edu.vn