Thành Lập Box Chuyển Giao Công Nghệ

Xin chào các bạn trên diễn đàn Hóa Học “Word of Chemistry” mình là thành viên mới rất vui được làm quen với các bạn.

Mình có 1 ý tưởng mong muốn Admin và các bạn cùng thảo luận cho ý kiến. Mình đề xuất thành lập Box “Chuyển giao công nghệ” giành cho những lĩnh vực kinh tế liên quan nhiều đến Hóa Học và công nghệ Hóa Học.

Các bạn có thể tham khảo qua Box Chuyển giao công nghệ bên diễn đàn Vật Lý nơi mình làm Mod:

http://www.vatlyvietnam.org/forum/forumdisplay.php?f=84

Trong thời đại của nền Kinh tế tri thức công nghệ là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Box Chuyển giao công nghệ sẽ là nơi mà các Doanh Nhân và nhà khoa học có thể trao đổi tìm thấy các cơ hội hợp tác mà trước nay chúng ta hay bỏ qua.

Tôi không phải là dân Hóa Học nhưng hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư công nghệ. Chính bản thân tôi đang có những thắc mắc về công nghệ liên quan đến lĩnh vực Hóa Học, rất nhiều thông tin muốn trao đổi với cộng đồng Hóa Học, mong muốn làm rõ các vấn đề kỹ thuật và tìm kiếm cơ hội trở thành đối tác của các bạn.

Rất mong Admin và các member có ý kiến phản hồi để chúng ta sớm lập ra và điều hoành Box Chuyển giao công nghệ phù hợp với sự phát triển của diễn đàn trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn !

Mình đã nói chuyện yahoo với một thành viên trong nhóm các bạn ! Mình cũng đã qua box của diễn đàn vật lí ở trên để xem qua ! Nhưng nói thật, mình cũng ko hiểu ý các bạn lắm, có khi nào các bạn đang làm vấn đề lớn lên ko !!! Các bạn đề cập chủ yếu đến công nghệ nano, world of chemistry cũng đã có box về nano science ! Mình đã đọc qua các topic bên diễn đàn vật lí, và thấy nó quá chung chung, và hầu như những thông tin trên phù hợp với những trang báo như tuoitre, thanhnien, hay dantri … ở mục khoa học ! Mình chưa thấy lắm một nội dung chuyên sâu, chẳng hạn như:

  • Dùng clay như pha gia cường cho matrix để tạo ra nano composite material (cái ni quá quen thuộc trong lab polymer). Các vấn đề liên quan, như đánh giá các kết quả các thí nghiệm đi từ clay chưa modified tới đã modified, đi từ matrix chưa modified tới matrix đã modified, rùi lại nãy sinh về kinh tế, cái nào lợi hơn, về mặt gì, những yếu tố cơ lí nào của vật liệu tạo ra tăng, tăng bao nhiêu, có thhoả đáng cho các vật liệu modified ko …

hix, định viết nhiều trường hợp khác nữa, nhưng thiết nghĩ mình cũng chỉ mới vào làm thực tế ở duy nhất mảng trên, được tìm hiểu kĩ, nên chỉ bàn về nó thui ! Còn về các lĩnh vực khác xoay quanh nanotech ứng dụng trong bio, pharmacy … thì nói chung chỉ đọc và nắm sơ bộ, ko dám nói nhìêu !!!

anyway, mình đang đợi các bạn, những người nếu thực sự đã tìm hiểu, nói rõ hơn về cách thức cũng như nội dung “chuyển giao công nghệ” mà các bạn đề cập !!!

thanks ! :doctor (

Cần nói thêm nữa, việc lập box mới đối với mình chỉ một cái click chuột ! nhưng với tâm huyết của mình nói riêng, cũng như của rất nhiều anh em, đặc biệt là đội ngũ BQT như thầy aqhl, anh Nguyên, atbu, … thì chắc hẵn, việc lập ra một cái gì đó, để rùi cái box đó lụi tàn, vì chả có topic thảo luận, chả có member tham gia … thì ko nên lập !!!

Mặt khác, nếu box mới đó có nội dung ko khác gì những box đã có sẵn, thì e là ko ổn !!!

Đây là mình trả lời chung cho bạn thoidaianhhung với bạn nào đó đóng góp ý kiến lập box hoá kĩ thuật !!!

Topic đầu tiên của bạn lập box hoá kĩ thuật cũng đã được mình edit, bạn ấy đặt là hoá kĩ thuật nhưng theo mình biết nội dung topic hình như ko khác gì mấy môn phương pháp tính, và cái này đương nhiên có thể để ngay vào box general hoặc hoá lý thuyết & hoá tin của category “kiến thức hoá lý” !!!

Các box trong diễn đàn hầu như cấu trúc mô phỏng đúng theo các chuyên ngành cũng như môn học trong truờng KHTN, và mình cảm thấy ở một mức độ nào đó trong thời điểm này là đủ ! Còn về sau chưa biết thế nào !!!

Anh thấy lập thêm một cái box cho các anh chị kia thảo luận cũng tốt thôi Bluemonster. Đừng ép người ta post bài vô mấy cái box cũ nếu người ta không thich. Nhân thể anh cũng nói luôn là anh thấy trình độ thảo luận trên diễn đàn độ này kém quá, chỉ toàn học sinh cấp 3 thôi. nếu các anh chị kia có bài viết muốn đưa lên thì mình nên ủng hộ để diễn đàn phong phú hơn

Mình cũng hi vọng admin sớm cho ra mắt box chuyển giao công nghệ:bởi nếu nói trước cụ thể nó như thế nào thì cũng khó, theo mình nên lập box trước để mọi người thảo luận rồi nó sẽ trở nên rõ ràng và có nhiều ý tưởng mới.