Tài liệu nanocomposite

Đề nghị bạn ngoctukhtn post vài bài giới thiệu về nanocomposite cho mọi người cùng học hỏi. Ai đang làm đề tài tốt nghiệp hay nghiên cứu khoa học hãy post lên ý tưởng để các bạn sv chưa làm đề tài có điều kiện tham khảo mà định hướng chuyên ngành

Thể theo yêu cầu mình gửi một bài tổng quan về nanocomposite.

ngoctukhtn có sách về polymer clay nanocomposite hay conducting polymer (PAni) không?

Toàn hàng độc không hà :mohoi (

Không độc lắm đâu. Tôi biết Việt Nam hiện nay đã thành công trong việc sản xuất được claynano và polyaniline có chất lượng khá tốt. Có thể nói mình không tụt hậu lắm.

Tin này bạn nghe ở đâu thế? Theo tôi biết, Việt Nam chỉ đang trong giai đoạn nghiên cứu thôi, làm gì đã đưa ra sản xuất. Có chăng chỉ mới sản xuất được vật liệu composite thông thường thôi.

Tin này thật 100%. Với claynano thì chắc không có gì ngạc nhiên vì Việt Nam có những mỏ clay chất lượng tốt. Theo tôi được biết một số loại claynano do Việt Nam sản xuất tốt không kém gì Mỹ, khi đưa vào nền Epoxy đã cải thiện đáng kể một số cơ tính. Đối với PAni, tôi chỉ biết có một vài nơi đang tổng hợp bằng phương pháp hóa học đạt độ dẫn đến 10^0 Scm-1, khả năng ứng dụng làm sơn bảo vệ chống ăn mòn, conducting polymer composite hoặc vật liệu che chắn sóng điện từ là rất hiện thực.

Xin bạn cho dẫn chứng cụ thể, đừng nói chung chung. Đồng ý là ở VN mỏ clay khá nhiều và chất lượng khá tốt, nhưng để tạo clay nano không hề đơn giản. Theo bạn nói, thì họ dùng công nghệ gì? Phòng polymer trường KHTN TpHCM, dùng muối ammonium tứ cấp chen vào, tạo clay nano phân tán trong các matrix polymer. Nhưng còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu thêm, chưa triển khai sản xuất được. Chỉ mới thành công một phần nhỏ, và transfer the making procedure cho một công ty Nhật.

Trường hợp tôi biết là tại Học viện Kỹ thuật Quân sự ở Hà Nội. Tôi đã được nghe báo cáo về thành công trong việc đưa vật liệu claynano (chưa rõ từ nguồn bentonite của tỉnh nào) vào nền Epoxy nhằm tăng khả năng chịu sốc nhiệt của một số loại ống phóng. Kết quả là rất khả quan. Tôi còn được biết thêm nhóm tác giả đã so sánh sản phẩm claynano của họ với một số sản phẩm của Mỹ như I28E hay Cloisite 30 (có thể tôi nhớ không chính xác tên).

Nghiên cứu là một chuyện, còn triển khai sx được hay không là chuyện khác ông ơi, nghe ông nói tui tưởng triển khai sx rồi chứ…hehe…

Hic, lâu quá mới ghé thăm 4rum, thấy bà con thảo luận dữ dội mà mình đây thì mù tịt :ngu ( thiệt là … To serie_v, việc đưa nanoclay vô polymeric matrix k còn là chuyện mới ở VN nữa, nhưng thông tin sản xuất dc clay nano thì bạn cò thể chỉ rõ hơn k, mình search mà k thấy (hay là thông tin về quốc phòng là mật)

Xin chào mọi người, minh đang lam đề tài về pillar clay, cụ thể la dùng polycation Al để chống sét. Ứng dụng làm vật liệu hấp phụ.Ai có tài liệu thì chỉ minh với nha! Cám ơn nhiu nhiu!!