Seminar Khoa học

THÔNG BÁO 1: VỀ HỢP TÁC VỚI ĐAN MẠCH - CHEMRUNS Chương trình: Pure and Applied Chemical Research: Efficient use of modern instrumentation in basic research and within industry, agriculture and environment

[i]Kính gởi: Quý Thầy cô và các em sinh viên.[/i]	Theo kế hoạch hàng năm, GS Erik Thulstrup sẽ sang làm việc với Khoa Hóa trong thời gian từ 27/2 đến 4/3/2006 với chương trình cụ thể như sau:
  • Thứ ba 28/2: 8:30 Họp Ban chủ nhiệm Khoa và các trưởng Bộ môn thảo luận về Dự Án tại Vp Khoa Hóa, phòng I-59A. GS. Erik Thulstrup báo cáo về “Building research capacity in Bolivian universities”
  • Thứ tư 1/3: 8:30 Lecture “40 years of spectroscopy with polarized light”
  • Thứ năm 2/3 và thứ sáu 3/3 từ 9:00 - 11:00: Gặp gỡ các ứng viên đã tham gia phỏng vấn vào tháng 10/2005 và có kế hoạch đi Đan Mach vào Tháng 8/2006 và năm 2007 tại VP Khoa Hóa Phòng I-59B.

THÔNG BÁO 2: THƯ THAM DỰ SEMINAR

Chương trình: Pure and Applied Chemical Research: Efficient use of modern instrumentation in basic research and within industry, agriculture and environment CHEMRUNS

Kính mời quý thầy cô và các em sinh viên tham dự buổi seminar về “40 YEARS OF SPECTROSCOPY WITH POLARIZED LIGHT” Do Giáo sư Erik Thulstrup trình bày. Vào lúc 8:30 ngày Thứ Tư 1/03/2006 Tại phòng: I-34 Trân trọng kính mời, Ngày 22/02/2006

Hoàng Ngọc Cường

Ngày 10 và 13/6, Giáo sư Paul O’Brien (Đại học Manchester, UK) sẽ trình bày 2 seminar về Vật liệu Nano “HOW SMALL IS IMPORTANT”, “MAKING AND USING NANOPARTICLES”, “NEW ROUTES TO NANOPARTICLES”.

Thời gian, địa điểm: 9h, phòng 102 (dãy F), ĐH KHTN TpHCM.

Các bạn nào quan tâm thì tới nghe nhé.

Thuyết trình của GS Son Binh Nguyen (USA), trong chương trình của quỹ VEF.

GS Son Binh Nguyen từng là cộng sự của GS. Robert H. Grubbs (Nobel chemistry 2005) tại Caltech. GS. Robert H. Grubbs đoạt giải Nobel qua các công trình về tổng hợp chất xúc tác cho các quá trình metathesis. Một trong những ý tưởng về tổng hợp các chất xúc tác này xuất phát từ ý tưởng của GS Son Binh Nguyen.

Tuần tới sẽ có cô Phan Anh, hiện đang làm PhD student tại University of California, Los Angeles sang báo cáo seminar và hướng dẫn thực nghiệm về vật liệu Metal-organic frameworks trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHQG TpHCM và University of California Los Angeles. Bạn nào hứng thú thì đến nghe nhé. Báo cáo seminar ở ĐH Bách Khoa, Thực nghiệm thì ở PTN Công nghệ Nano.

Metal-organic frameworks là vật liệu mới để lưu trữ khí, xúc tác… Các công trình thường được đăng trên Science và Nature. Cô Phan Anh học Bachelor ở UC Berkeley, hiện đang làm PhD tại UCLA và cũng đã có bài trên Science.

Website: http://yaghi.chem.ucla.edu/staticpages/research/01MOFs

Các bạn xem chương trình đính kèm.

Vào lúc 14h, ngày 22/8, tại phòng F102 - ĐH KHTN TpHCM, Prof. Son Binh Nguyen (Northwestern University) sẽ thuyết trình một số chuyên đề, các bạn quan tâm nhớ đến nghe.

(1) Functional Supramolecular Chemistry: Biomimetic Catalysis for Fine Chemicals Synthesis and Sensing

(2) Graphene-Based Materials

(3) Multifunctional Nanoparticles for The Targeted Delivery of Antitumor Agents