Phân nhỏ box vô cơ

Đây là một ý kiến hay tại vì những nguyên do sau: Một là bất kỳ một lãnh vực nào cũng bao gồm rất nhiều khía cạnh kiến thức, ví dụ bên hữu cơ thì có kiến thức về tổng hợp, kiến thức về cơ chế, tách chiết…, ngoài ra chưa kể có hóa lý hữu cơ và phổ các hợp chất hữu cơ khác. Hai là Nếu chúng ta tách bạch ra từng khía cạnh thì sự đóng góp vào từng khía cạnh đó sẽ được theo dõi tốt hơn, cả người đọc cũng như người viết. Ba là việc quản lý và cách thức tổ chức sẽ khoa học hơn. Như vậy nếu được cho phép lập thêm box nhỏ hơn trong box Hóa Vô Cơ thì mình mạo muội đề nghị những box con như sau: Xúc tác Vô Cơ ( lý do, hiện giờ là hướng chính của bộ môn). Chất Rắn Vô Cơ (Vô Cơ có xu hướng liên quan nhiều đến khảo sát chất rắn) Vô Cơ Đại Cương ( nói về hóa học, tính chất của hóa học vô cơ, chủ yếu là vô cơ I, vô cơ II). Các phương pháp phân tích vô cơ ( bàn về X ray, Vi nhiệt, SEM, TEM, IR, UV-Vis…) Kiến Thức Vô Cơ (Bao gồm các bài viết khác, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có các bài viết đặc biệt về một chất nào đó, như Bluemonster viết về nước chẳng hạn. Ngoài ra, có thể có các bài viết tự mình viết, thể hiện quan điểm riêng của mình về một chủ đề nào đó.) Trên đây là một số ý kiến riêng của mình, rất mong được sự phê bình và bổ sung GoldDawn

Trời ơi, sao Golddrawn khoái mở thread mới vậy, bạn có thể trả lời ngay dưới kiến nghị của BM mà :nghi ( , nhưng dù gì BM cũng cảm ơn rất nhiều ý kiến đóng góp của bạn và sự nhiệt tình up bài của bạn, thế nhưng mình tháy những sp của bạn nên để qua tài liệu vô cơ trong box tai nguyên chemvn, còn ở box kiến thức vo cơ mình nghĩ nên viết những bài mang tính chất kiến thức trên trường để hỗ trợ sinh viên cũng như học sinh. Tuy nhiên những bài viết đó bạn ráng viết sâu một chút, vì chủ trương chemvn là 4rum dành cho những người yêu hóa, nên tất cả các kiến thức càng sâu càng tốt đều rất cầnb thiết. :doctor ( :hutthuoc( :chautroi

Theo BM nghĩ, về xúc tác vô cơ thì ok rồi, nhưng còn vô cơ đại cương thì chúng ta nên đưa ra chính xác là hóa học các nguyên tố chuyển tiếp và hóa học các nguyên tố không chuyển tiếp, còn các phương pháp về phân tích vô cơ thì có lẽ để bên hóa phân tích làm hay hơn. Golddrawn vẫn có thể post về những mảng tài liệu này, nhưng sẽ là bên kiến thức hóa phân tích. Còn về kiến thức vô cơ thì có thể phân trực tiếp ra giống như các môn được học trên giảng đường, như hóa học chất rắn, tổng hợp vô cơ, vật liệu vô cơ… Golddrawn thấy được không, do BM cũng chỉ mới năm 2, chưa được học đầy đủ về các kiến thức trên, chỉ mới đọc sơ sơ qua thôi, BM theo hữu cơ mà :sacsua ( cho nên có gì không hợp lí thì Golddrawn cứ góp ý nhé. :chan ( :thohong( :sacsua (

Minh kien nghi dua them muc Phuong phap phan tich chat ran, day la linh vuc cuc ki quan trong va ngay cang mo rong ko chi trong vo co ma trong tat ca cac nganh co lam viec den chat ran. Hien tai bo mon vo co dam nhiem giang day phan nay nen viec mo muc nay trong box Vo Co la hop ly.

integchimica cố gắng lần sau gõ tiêng việt có dấu nha! Những bài không có dấu sẽ bị BQT del. Việc mở thêm 4rum cũng d6ẽ thôi, nhưng vấn đề ở đây là 4rum có có sôi nổi không, vì vấn đề ở đây là mem có wan tâm không? Các bạn có thể cho biết ý kiến thêm, vì BM thấy hiện tại trong 4rum có cũng hơi bị nhiều box, nếu được thì chúng ta chèn, hoặc kết hợp các box na ná nhau lại, các bạn thấy sao? :ngu9 (

Đúng vậy, không nên mở nhiều box nhỏ quá vì sẽ loãng vấn đề. Mình nghĩ chỉ cần 1 thread “Các phương pháp phân tích vô cơ” là được. Tuy nhiên về các phương pháp thì trong chương trình cử nhân học cũng không bao nhiêu cả (không học về MET, MEB, DRX, Raman, các pp phân tích với gaz…) nên chỉ thích hợp cho sau ĐH thôi. Nên có thể mở box dành cho sau ĐH và thread này sẽ được đề cập trong đó.

BM nghĩ với số sub-4rum bây giờ là tạm ổn rồi, không cần phải mở thêm 4rum dành cho sau đại học nữa, những kiến thức của các bạn sau ĐH nếu muốn share thì cứ post lên, và ai biết sẽ thảo luận, còn ai không biết, nếu thấy thích thú sẽ quan tâm tìm tòi đọc thêm, không nhất thiết phải phân biệt kiến thức sau ĐH và trong ĐH, vì chưa chắc những kíen thức sau ĐH cao quá cái đầu của những SV ĐH. BM sẽ cố trao dồi thêm kiến thức của mình, để có thể thảo lụân thỏai mái với các đàn anh, mong các đàn anh đi trước tích cực share những hiểu biết của mình cho đàn em học hỏi!!! Chúc mọi người mạnh khỏe!

Trời ạ, không biết phải kiến thức mình kém quá không ! Mấy phương pháp MET, MEB, DRX, là gì thế? search trên google cả ngày mà cũng không thấy.

Nhân đây phê bình luôn các CBGD trẻ nhà mình: golddawn, integchimica, ncson. Post bài chất lượng đâu không thấy (trừ golddawn), suốt ngày cứ thấy đề nghị mở box này nọ.

Nếu có quá lởi mong anh em thông cảm, chỉ muốn forum tốt lên thôi.

Ok, cứ giữ y như vậy là được rồi

Tại sao không có “bài giảng” luôn cho những người cần kiến thức, ngay trên forum nhỉ ? Đặc biệt là những người đã học qua SGK… (ví dụ luôn là đệ). Cứ phải đi download, bị một con spam thì rất dở. Đệ chỉ xin mạo muội thế thôi… Nếu được các huynh bỏ chút thời giờ… post hộ đệ và những bạn khác mấy cái “bài giảng” lên diễn đàn, liệu có được không ?

Có thể chia ra thành khối 8, 9, 10, 11, 12, ĐH được không ? Giống như ttvnol ấy… (tiếc là ttvnol trông cứ xít lại với nhau, không tài nào đọc nổi).

chemvn.net làm ra cho SV ĐH thôi fleming ạ, nhưng dạo này 4rum có rất nhiều “nhân tài” trẻ từ phổ thông tham gia, khi các bạn đã chấp nhận tham gia diễn đàn, thì cũng phải chấp nhận với kiến thức ĐH luôn, chứ không phải là kiến thức phổ thông nữa!!! Cố lên nhé!!!