Phần mềm ChemWindow6.0

Giới thiệu phần mềm ChemWindow6.0

ChemWindow6.0(CW6.0) là phần mềm hỗ trợ việc xây dựng cấu trúc phân tử 2-D, mô tả phản ứng và các quá trình hoá học cũng như vẽ các bộ dụng cụ thông thường trong phòng thí nghiệm. CW6.0 có thư viện hình vẽ khoảng 4500 chất hữu cơ, dược phẩm với tên thông thường và tên thương mại, thư viện hình vẽ các dụng cụ thuỷ tinh, các ký hiệu trong kỹ nghệ. Do đó CW6.0 là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn muốn soạn thảo cấu trúc và các quá trình hoá học. Điểm nổi bật của CW6.0 là việc vẽ các phân tử rất dễ dàng, linh hoạt, gọn, đẹp. Các hình vẽ có dung lượng không lớn nên bạn có thể cắt dán các hình ảnh này sang Word, PowerPoint… mà không làm tăng dung lượng các file này lên đáng kể.

[b]Download here- Chemwindow60[/b] 15MB

[b]Download here - Chemwindow5.0[/b] 2.9 MB

Mình đã thử lại vẫn không đọc được chỉ hiện ‘’… unexpected error while reading…". Mình cũng muốn hỏi về cách cài đặt máy in giả lập để chạy chương trình

Tagor muốn cài máy in hả??? Đơn giản thui, tagor cứ cài bất cứ 1 cái máy in bất kỳ nào cũng được. Sau đó sử dụng chemwindows thui.

Không hiểu câu trả lời của bạn. Mình hiện giờ chưa có máy in. trong hướng dẫn nói là cài đặt máy in giả lập

cứ vào menu Start/Printers and Fax/ Add printer rồi chọn đại bất cứ máy in nào cũng được.(kg cần gắn máy in đâu) thế là cứ bấm next cho đến khi xong

Mọi người có thể hướng dẫn mình sử dụng Chemwindow6.0 và chem lab được không. Mình cũng muốn hỏi về cách cài dặt các font chữ Vni và abc để đọc một số file

Chemwin thì có bản hướng dẫn phía trên á, down về mà đọc. Còn font thì ra ngoài Bùi Thị Xuân mua đĩa có font về cài vô, muốn font gì chả có. Hoặc lên internet down về sài thì khỏi tốn tiền mua đĩa. Còn chemlab là phần mềm gì vậy, chưa sài cái này nên ko biết.

Chemlab là chương trình tạo lab ảo đó thầy, nhưng hình như em chưa thấy lab ảo nào ngon cả, toàn là quannh đi quanh lại mấy hóa chất thôi !!

chemlab là phần mềm thí nghiệm ảo trên vi tính, nhưng chỉ được những thí nghiệm đơn giản thôi.

anh ơi down font trên mạng chỗ nào vậy anh

bạn muốn download font thì vào http://www.ctu.edu.vn/download/index.html hoạc vào trang echip.com.vn ----> vào mục download thank

Cam on nhiu nha Ban co trinh nao ve 3D hem cho minh voi Thanks a lot

bạn có thể dùng chemoffice đẻ vẽ. xem thông tin trong diễn đàn hoặc liên hệ với mình qua email để chép cd hoặc DVD

Phần mềm ChemOffice

ChemOffice là phần mềm rất tốt để biểu diễn công thức hóa học, công thức phân tử trên máy tính cá nhân.

Bài viết này giới thiệu về phần mềm hữu dụng này, Chemoffice bao gồm các công cụ vẽ như ChemDraw, Chem3D, ChemFinder và ChemACX dành cho nhà hóa học; BioOffice, BioAssay, BioViz, và BioDraw cho nhà sinh học, và Inventory, E-Notebook, The Merck Index cho nhà khoa học.

ChemOffice và BioOffice có thể chạy trên điều hành Microsoft Windows. ChemOffice chỉ dành cho hệ điều hành Windows. Những người sử dụng hệ điều hành Macintosh có thể mua ChemDraw, bản mới nhất và bao gồm gần như đầy đủ chức năng dành cho Macintosh. Trong ChemOffice, không có phần mềm của hệ máy Macintosh.

Phiên bản ChemOffice Viewer 2006 giúp bạn có thể xem những công thức cở bản. Phiên bản Ultimate ChemOffice bao gồm ChemDraw Ultra 10.0, MestReC Std (W), BioViz Ultra 10.0, BioDraw Ultra 10.0, Chem3D Ultra 10.0, GAMESS Pro 10.0, BioOffice Ultra 2006, BioAssay Ultra 10.0, ChemFinder Ultra 10.0, Inventory Ultra 10.0, E-Notebook Ultra 10.0; và bộ dữ liệu đầy đủ của ChemINDEX, ChemACX, & Ashgate Drugs. Phiên bản ChemOffice Pro được bổ sung thêm các ứng dụng BioViz, BioAssay và Inventory; cùng các cơ sở dữ liệu ChemACX và Ashgate Drugs.

Các ứng dụng cơ bản: • ChemDraw & BioDraw Ultra biểu diễn công thức hóa học. Phần mềm này giúp tạo các văn bản, các hình vẽ, các dụng cụ thí nghiệm hóa học, các công thức hóa học của các hợp chất tự nhiên quan trọng cùng với các cấu tạo cơ bản về nguyên tử các nguyên tố hóa học. ChemDraw hỗ trợ biểu diễn các công thức hóa học, đồng phân cấu tạo, đồng phân hình học, đồng phân quang học với các kiểu công thức khác nhau như công thức Fisher, phối cảnh, Newmen … • Chem3D Ultra biễu diễn công thức phân tử 3D rất mạnh mẽ. Phần mềm này vẽ các công thức phân tử 3 chiều đẹp, tiện dụng, có thể copy và paste qua các trình ứng dụng khác dưới dạng ảnh, bạn cũng có thể lưu lại với nhiều định dạng như file ảnh (gif, jpeg), file phim (avi)… để chèn vào các trình ứng dụng khác như văn bản, bài giảng điện tử… Ngoài ra Chem 3D có thể biểu thị tên gọi, tính bền, độ dài liên kết, khối lượng phân tử… Chem 3D có thể biểu diễn các công thức phân tử với nhiều dạng như dạng dây, que, cầu, cầu và que, liên kết hình trụ … • ChemFinder và BioViz Ultra cho việc tạo và tìm kiếm các dữ liệu hóa học liên quan. • Các phiên bản dùng cho máy tính cá nhân của E-Notebook Ultra (tạp chí Electronic Lab), Inventory Ultra (Quản lý kiểm kê hóa chất) và BioAssay Ultra (Phân tích Dữ liệu Sinh học) cũng được tích hợp trong ChemOffice Ultra nhằm cung cấp chức năng chính từ những ứng dụng doanh nghiệp của CambridgeSoft vào trong máy tính cá nhân. • ChemOffice Ultra bao gồm cả khả năng truy cập đến các cấu trúc cơ sở dữ liệu ChemFinder có thể tìm kiếm rất nhiều cơ sở dữ liệu ChemACX, Ashgate Drugs và ChemINDEX Ultra, và danh mục với hơn 75,000 đơn chất hóa học, liệt kê các cấu trúc hóa học, cấu trúc 3D, số hiệu đăng ký, các từ đồng nghĩa, đặc tính vật lý và khả năng liên kết tới Internet. • MestReC Lite, một dạng ứng dụng quy trình off-line, phân tích các dữ liệu NMR thực nghiệm.

Hình minh họa giao diện khi sử dụng.

Các chức năng chính: • Công cụ vẽ dùng cho hóa học và sinh học • Hình ảnh và mô hình 3D • Tìm kiếm dữ liệu • Tạp chí Electronic Lab • Quản lý kiểm kê hóa chất • Phân tích dữ liệu sinh học. • Quy trình NMR và phân tích.

Tóm lại, Chemoffice phần mềm giúp viết các công thức của hợp chất hóa học một cách nhanh chóng và chính xác chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể chạy chương trình này tích hợp kèm theo phần mềm soạn thảo Word một cách thông dụng.

Và sẽ còn nhiều ứng dụng khác nữa đang chờ chúng ta khám phá. Xem thêm liên kết: http://www.cambridgesoft.com/software/ChemOffice/