PA6-repropallete giòn sau ép phun

Các anh/chị cho mình hỏi. Hiện tại, mình đang có một lô nhựa tái sinh PA 6 repro pellet (Ivory color). Tuy nhiên, khi ép phun thì sản phẩm ra rất dòn, dễ vỡ/gãy. Mình muốn biết nguyên nhân tại sao? Làm thế nào để có thể sử dụng được (ép ra dẻo, dai)

Ngoài ra, mình muốn hỏi mình có thể dùng hóa chất nào để trộn vào ko? Nếu có thì tên hóa chất là gì? Trộn với tỷ lệ bao nhiêu? Và mua hóa chất này ở đâu?

NOTE: Bên mình dùng nhựa này để ép ra các sản phẩm hình ống (chiều dài khoảng từ 80mm đến 120mm; đường kính ống khoảng 8mm đến 12mm; độ dày của thành ống khoảng từ 1.2mm)

Xin trân trọng cảm ơn

Hi hyl080,

Thông thường, nhựa sau khi sử dụng được thu gom, phân loại, tẩy rửa loại bỏ chất bẩn, sấy khô, và được gia nhiệt để tạo hạt nhựa trở lại. Sau mỗi lần tái chế cơ học như vậy thì xảy ra hiện tượng giảm cấp, làm cho phân tử lượng của nhựa bị giảm, và làm cho tính chất cơ lý của nhựa tái sinh không còn như là nhựa chính phẩm nữa.

Nhựa tái chế càng nhiều lần thì tính chất cơ lý càng thấp.

Nên có hiện tượng nhựa tái sinh sau khi ép phun bị cứng dòn, dễ gãy vỡ như bạn nói.

Tuy nhiên tùy theo yêu cầu về tính chất của sản phẩm mà bạn có thể phối trộn nhựa tái sinh và nhựa chính phẩm với một tỷ lệ nhất định.

Chào bạn!

Hiện nay bên công ty mình có hệ phụ gia của Đức chuyên cho nhựa PA như chất ổn định nhiệt gia công, ổn định UV, trợ gia công, biến tính độ nhớt (trợ gia công và tăng khả năng bền va đập),…Mình nghĩ nó có thể hỗ trợ cho bạn, nếu bạn quan tâm thì có thể liên lạc: hoangyen@gkchem.vn hoặc 08 38682585 mình sẽ gửi thông tin cụ thể.