Nhung kho khan trong giai bai tap hoa vo co

vo co la mot mon tuong doi kho, can su tuong tuong cao ve cau truc khong gian,vi the ma ban can read ky bai chu y quan sat tung vi du cu the de van dung vao trong chinh bai minh dang lam.Phai can trong vi rat de nham ,can use all your skill.dao la loi khuyen cua minh

Các bạn cố viết bài bằng tiếng việt có dấu, những bài không dấu, theo qui ước ban đầu của 4rum, sẽ bị del!!! piggy-kawaii có thể sửa lại bài của bạn được không!??? Chúc các bạn học tốt!

khó khăn lớn nhất khi giải toan hoa hoac vo co la viec chung ta phai phân loại các bài tập thành các dạng toán tổng quát ma khối lượng các bài toán vô cơ la tương đối lớn.nếu ban co nhu cầu tìm hiểu thêm thì liên hệ với minh nhé…

Bạn có thể nói qua cách phân loại của bạn được không?

Việc phân loại dạng bài tập có lẽ không quá cần thiêt đâu. Thông thường chỉ có những bài tập dễ mới có thể phân loại được chứ những bài tập khó đòi hỏi nhiều tư duy hơn. Kinh nghiệm học của mình cho thấy làm được càng nhiều bài tập càng tôt. Khi đã quen với hầu hết tất cả các loại bài tập thì mới có thể phân loại bài tập đúng đắn đươc. Cho nên các bạn đừng bao giờ có tư duy theo kiểu ngược lại, chỉ dựa vào phân loại dạng bài tập trước rồi mới làm bài thì đôi khi các bạn sẽ bị cuốn theo một chiều suy nghĩ mà thôi. Chúc các bạn học tôt.

Mình thấy bài tập vô cơ rất muôn hình muôn vẻ. Tuy nhiên, do tính chất baop quát một số lượng rất to lớn các nguyên tố chứ không phải các nguyên tố đặc trưng C,H,N,O như của hữu cơ. Chính vì thế, các kiến thức căn bản về chu ký, nhóm, lai hóa, bán kính, độ âm điện… luôn cần trong các bài tập vô cơ cơ bản. Và cũng vì đặc trưng tổng quát cao, nên thường trong đề bài, luôn có nhiều gợi ý trong đó rồi, cứ bình tĩnh suy nghĩ theo những gì mình hiểu và giải thích. Vì đặc trưng này mà các môn thi vô cơ luôn được chấm rất thoáng, các môn vô cơ 1,2 vẫn thường được thầy cô cho đến 12/10 để cho mọi người rộng đường suy nghĩ và lập luận. Mình thấy khi học vô cơ, các bạn cố gắng học nhóm, tổ chức các buổi seminar để tổng hợp lại kiến thức. Sau đó có vấn đề không thông, có thể hỏi thầy cô hoặc post lên diễn đàn nè Thân!