Một số thay đổi trong BQT ChemVN

Chemvn thành lập đã khá lâu, nhưng chưa hề có BQT rõ ràng của từng catelogry cũng như từng box nhỏ. BM đã rút kinh nghiệm từ mô hình của chemivn, đó là một 4rum tốt, nhưng dàn quản trị quá lệch (hầu như thiên về hữu cơ quá nhiều), trong khâu tổ chức thì chemivn thiếu hẳn một lực lượng điều hành thường xuyên torng rum như bất cứ một diễn đàn nào. Chính vì vậy, BM nhận thấy việc lập mod cho chemvn đã đến lúc, vì lúc này ta cũng phần nào nhận ra được các khuôn mặt có đóng góp nhiều cho 4rum. Hôm nay, BM chính thức công bố dàn BQT của 4rum. Hi vọng về phía member, các bạn ủng hộ hết mình cho chemvn nói chung cũng như các mod nói riêng. Về phía các mod, hi vọng sau khi nhận nhiệm vụ mới, anh em cố gắng phát huy hết sự năng động để xây dựng chemvn ngày càng phát triển về cả mặt kiến thức và quản lí. Và đây, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những khuôn mặt đã phần nào chứng tỏ được rất nhiều đối với các mem của chemvn: +Catelogry hoá hữu cơ: mod là bluemonster (chính là mình), hi vọng anh em tiếp tục ủng hộ! +Catelogry hoá vô cơ: mod là nguyencyperchem, anh tiếp tục đóng góp những bài viết hay về kiến thức giảng đường lẫn về kiến thức thực nghiệm anh nghiên cứu nhé. +Catelogry hoá phân tích: mod la minhtruc, BM biết minhtruc đang còn rất nhiều bí kíp hay nhưng chưa có ai vào thảo luận với thầy. Nhưng hi vọng nay thầy đã là mod thì thầy hãy khơi nguồn cảm hứng cho catelogry nha thầy ! +Catelogry hoá lý: mod là aqhl. Chắc hẳn trong 4rum các mem đã quá quen thuộc thầy Anh Quân, hi vọng thầy tiếp tục giữ vững phong độ năng nổ như hồi trước giờ, thầy nhé ! :quyet ( :doivien( Box hóa lý thuyết_ hóa tính toán: mod là thanhatbu_13. Sau lời động vien của người yêu nên chắc hẳn thanhatbu_13 sẽ làm tốt trách nhiệm của một mod, hi vọng bạn đóng góp hết sức xẩy dựng diễn đàn ! +Mục lớn: Kiến thức phổ thông: mod là Mikhail_Kalashnikov. Súng ống cố gắng hoạt động nhiều hơn ở nhà của mình nhé, đừng chạy lung tung nhiều quá qua box ĐH, tập trung phát triển box của mình lớn mạnh lên nhé ! Anh em lớn ở trên sẽ thường xuyên nghía qua xem tình hình súng ống làm ăn thế nào đó !!! :noel4 ( Chúc anh em vui vẽ !!! :nhau ( :quyet ( :nghimat ( PS: topic này sẽ được lock lại, và sau sẽ có update thêm dàn mod cho các box nhỏ c ủa từng catelogry !

Hi all !

Trước thềm chào mừng sinh nhật lần 2 chemvn, BQT chemvn đã tổ chức cuộc họp về việc lập Moderator cho box Phổ Thông - vốn là một trong những box mạnh và có nhiều tiềm năng. Cuộc họp đã thống nhất bầu ra BQT mới với 4 thành viên ưu tú nhất của box Phổ Thông trong thời gian vừa qua. 

Chúc mừng 3 thành viên: Dinh Tien Dung, Khanh, và Longraihoney đã thuyết phục được hội đồng BQT chemvn bằng năng lực cũng như nhiệt huyết của mình. Từ nay 3 thành viên này sẽ cùng với Mikhail chăm sóc giữ gìn box Phổ Thông. Hi vọng các bạn sẽ phối hợp tốt và đưa box Phổ Thông càng ngày càng đi lên. 

Thêm nữa, do các moderator của box Phổ Thông còn quá nhỏ, nên để giảm thiểu những quyết định sai sót, ban đầu administrator Bluemonster sẽ set quyền delete bài cho các thành viên ở mức độ cơ bản, tức là ko delete hòan tòan, nhưng thành viên bình thường cũng ko thể thấy được bài các bạn đã delete. Chỉ có những thành viên trong BQT thấy thôi. Sau một thời gian làm việc sẽ tính tiếp.

Congratulation !

:noel4 (

Chào các bạn !

Box Hoá học Ứng dụng là một trong những box quan trọng nhất của chemvn cùng với 4 box ĐH và 2 box PT. Hiện nay bài viết trong box này đã rất nhiều (9 trang), trong đó cũng có không ít bài “không đủ tầm” để được đứng trong box này.

Đứng trước tình hình này, BQT đã có một cuộc họp bàn về việc bầu cử moderator làm chung với anh Yugi.

Kết quả Napoleon9 là thành viên được tín nhiệm ! Xin chúc mừng bạn !

Trong thời gian đầu (có lẽ tính lúc qua giai đoạn thi học kì), BQT sẽ theo dõi và đánh giá năng lực làm việc thực sự của Napoleon9, hi vọng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của toàn thể anh em !

Chúc mừng ! :noel4 (

Cuộc họp BQT xông đất đầu năm đã thu được “một phần” kết quả.

Trước hết là một tin hỉ: Mình xin trận trọng thông báo Moderator thanhatbu sẽ kiêm luôn chức vụ Moderator của box Hóa Ứng Dụng.

Xin chúc mừng anh Thanh. Chúc anh một năm mới thành công hơn, luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Ngoài ra, BQT cũng đi đến thống nhất việc thôi chức danh Moderator box Phổ Thông của longraihoney. Mình xin chia sẻ với Long những chuyện đang gặp phải, và mong chú em hãy cố gắng vượt qua chính mình trong thời gian tới.

Trong thời gian vừa qua, BQT ChemVN đã họp bàn để đưa ra tiêu chuẩn bầu chọn thành viên và các nhiệm vụ của thành viên BQT. BQT đã gởi lời mời đến các thầy cô và các du học sinh đang học PhD ở nước ngoài tham gia vào Quản lý và phát triển ChemVN. Đồng thời, BQT cũng sắp xếp, tổ chức lại vị trí quản lý cho các Moderator cũ và bổ sung thêm Moderator mới cho các Box.

Ở Box Hóa Lý được mở thêm Box con là Cơ sở Lý thuyết Hóa Lý. Các câu hỏi hay chủ đề về Nhiệt động học, Hóa keo, Điện Hóa cơ sở, Động học, Hóa lượng tử cơ sở… có thể post ở box này. 5 box khác sẽ chứa đựng các vấn đề nghiên cứu chuyên sâu, và cơ bản đã có các Moderator, nghiên cứu về các lĩnh vực này quản lý.

Nhận thấy Khoa học Vật liệu và Công nghệ Nano là 2 lĩnh vực rất tiềm năng. Các chương trình nghiên cứu khoa học trọng điểm của quốc gia và các nước trên thế giới đều ưu tiên phát triển các hướng nghiên cứu này. Đồng thời trên ChemVN hiện đang có nhiều thành viên nghiên cứu chuyên sâu về các hướng này, nên BQT đã mở thêm Box Materials Science & Micro-NanoTechnology để các thành viên post bài và các bạn yêu thích có thể tham gia trao đổi. Nhận thấy nhân lực của ChemVN về 2 mảng này còn yếu nên BQT gộp chung 2 hướng lại thành 1 box. Khi nào nhân lực của từng hướng dồi dào sẽ tách thành 2 box riêng.

Qua lời mời của các thành viên BQT, một số thầy cô, du học sinh, và các bạn có thể hiện xuất sắc ở VN nhận lời tham gia vào BQT ChemVN. Mình xin giới thiệu sơ qua về các thành viên mới trong BQT và vị trí quản lý trên ChemVN cùng một số thay đổi vị trí quản lý của các box cũ.

1, Admin bluemonster sẽ quản lý box Mô hình trong Box Hữu cơ và Box Polymer & Composite trong box Hóa Lý. Admin ChemVN hiện đang học Bachelor năm cuối BM Hóa Lý - ĐH KHTN TpHCM.

2, Zero quản lý box Hóa Phổ thông và Phần Hóa Hữu cơ cơ sở trong Box hữu cơ. Thành viên này hiện mới thi vào Cao học Hữu cơ - ĐH KHTN TpHCM, đang chờ kết quả. Trong các năm qua thành viên này là admin của diễn đàn Olympiavn.org và đã dẫn dắt Box Hóa trên Olympiavn đi đến những thành công nổi bật trong các kỳ thi HSGQG, Olympic Sinh viên, HSG Quốc tế (2 thành viên của trong Box Hóa được chọn cho kỳ thì Olympic Hóa quốc tế tổ chức tại Hungary trong tháng 7 tới đây)…

Cả bluemonster và Zero đều rất trẻ (sinh năm 1986), nhưng hiện đang dẫn dắt 2 diễn đàn Hóa học được cho là có chất lượng tốt nhất VN hiện nay. Xin chúc mừng 2 bạn trẻ, chúc 2 bạn sẽ sớm thăng hoa trong sự nghiệp của mình, tương tự như việc đang dẫn dắt 2 diễn đàn lớn hiện nay.

3, golddawn quản lý box Hóa Vô cơ cùng với nguyencyberchem. Đây là 1 thầy ở BM Hóa Vô cơ - ĐH KHTN TpHCM, sẽ sang USA học PhD trong năm nay.

4, giotnuoctrongbienca sẽ quản lý box Hóa Phân tích cùng với minhtruc. Đây là 1 thầy ở BM Hóa phân tích - ĐH KHTN TpHCM, đã tốt nghiệp PhD tại Thụy Điển.

5, trinhthanhthuat sẽ quản lý box Hóa lý thuyết - Hóa tính toán. Thành viên này hiện đang học PhD năm cuối tại Hà Lan.

6, ngoctukhtn sẽ quản lý box Polymer & Composite trong box Hóa Lý cùng box Materials Science & Micro-NanoTechnology. Thành viên này là CBGD trẻ BM Khoa học Vật Liệu - ĐH KHTN TpHCM. Hiện đang học master tại NUS - Singapore, VEF fellow 2008, sẽ sang USA học PhD trong năm nay.

7, hanh_khat sẽ quản lý box Hóa xúc tác trong box Hóa Lý. Thành viên này là CBGD trẻ BM Hóa Lý - ĐH KHTN TpHCM. Hiện đang học PhD tại NUS - Singapore.

8, chocolate sẽ quản lý Box Điện Hóa trong box Hóa Lý cùng với Box Materials Science & Micro-Nanotechnology. Đây là 1 thầy đang công tác tại ĐH KHTN TpHCM.

9, aqhl quản lý box Hóa xúc tác trong Box Hóa Lý và box Materials Science & Micro-Nanotechnology. Mình công tác tại BM Hóa Lý - ĐH KHTN TpHCM. Hiện đang học Master về Advanced Materials Science & Engineering tại Thụy Điển và Pháp. Năm nay sẽ sang USA học tiếp PhD về Chemistry.

10, nbaotoan sẽ quản lý box Materials Science & Micro-Nanotechnology. Thành viên này hiện đang học PhD tại Canada.

Nhân đây mình cũng xin giới thiệu thêm về 1 số moderator cũ, có thể 1 số member mới vào ChemVN nên chưa biết.

11, nguyencyberchem quản lý box Hóa Vô cơ. Thành viên này hiện đang học PhD tại Pháp.

12, minhtruc quản lý box Hóa Phân tích. Đây là 1 CBGD trẻ của BM Hóa phân tích - ĐH KHTN TpHCM.

13, thanhatbu_13 quản lý box Hóa Lý thuyết - Hóa Tính toán trong box Hóa Lý và Box Hóa học trong đời sống. Thành viên này đã học xong master về Hóa Lý thuyết - ĐH KHTN Hà Nội

14, zerocode sẽ phụ trách phần kỹ thuật cho 4rum (thiết kế, chỉnh sửa, security…). Thành viên này hiện đang học tại Thái Lan.

BQT cũng thông qua quy định cho các thành viên BQT. Nếu trong vòng 1 tháng không đăng nhập vào 4rum hoặc trong 3 tháng tham gia diễn đàn mà không có bài viết đóng góp nào thì sẽ được cho thôi chức (trừ admin kỹ thuật).

Xin nhiệt liệt chào mừng các thành viên mới tham gia vào BQT. Chúc các thành viên BQT thành công và có nhiều bài đóng góp xuất sắc cho ChemVN.

Cũng nhân đây, mình xin thay mặt BQT cảm ơn tất cả các thành viên yêu mến và tham gia đóng góp, xây dựng ChemVN. Hy vọng các bạn sẽ đóng góp nhiệt tình hơn nữa cho ChemVN, đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Các thành viên xuất sắc dành chút ít thời gian tham gia vào BQT ChemVN thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Xin cảm ơn tất cả mọi người.

Chào thân ái.

:quyet (

Mình xin giới thiệu thêm 1 thành viên mới trong BQT ChemVN - Thầy Nguyễn Quốc Chính, BM Hóa Vô cơ, ĐH KHTN TpHCM. Thầy Chính vừa bảo vệ xong luận án Tiến sĩ tại University of Manchester, UK. Thầy Chính sẽ tham gia quản lý Box Hóa vô cơ và Box Materials Science & Micro-Nanotechnology.

BQT vừa thống nhất bầu thêm thành viên F91 làm moderator. F91 hiện đang là sinh viên năm cuối hệ Cử nhân Tài năng Khóa 04 - Khoa Hóa, ĐH KHTN TpHCM. F91 sẽ tham gia quản lý và phát triển box Hóa Lý thuyết - Hóa Tính toán cùng với thanhatbu_13 và trinhthanhthuat.

Xin giới thiệu 1 thành viên mới trong BQT ChemVN - thầy chocolatenoir, CBGD BM Hóa Lý, ĐH KHTN TpHCM. Thầy chocolatenoir hiện đang học PhD năm cuối về Nanotechnology tại Trung tâm Năng lượng Nguyên tử CEA-LETI của Pháp. Thầy chocolatenoir sẽ tham gia quản lý box Điện Hóa và Box Materials Science & Micro-Nanotechnology.

Đến thời điểm này, có 1 số moderator đã lâu không vào diễn đàn (4 tuần - ngoctukhtn) và một số moderator từ khi vào BQT đến nay cũng chưa đóng góp bài nào, và cũng không lên diễn đàn (Nguyen Quoc Chinh, chocolate). Trong tuần tới, nếu các moderator này vẫn không có biểu hiện gì tích cực, BQT sẽ remove vị trí moderator của các thành viên này.

Trước khi tiến hành bầu chọn thêm nhiều thành viên BQT, BQT đã đưa ra quy định cho các thành viên BQT, nếu không đăng nhập trong vòng 1 tháng, hoặc có đăng nhập nhưng 3 tháng không có bài viết thì sẽ cho thôi làm mod.

Hiện có 2 thành viên BQT là thầy Nguyen Quoc Chinh và nbaotoan đã lâu không vào diễn đàn (hơn 1 tháng), mình cũng đã nhiều lần gởi tin nhắn và mail để thông báo, nhưng không thấy hồi âm. Theo quy định của BQT, mình tạm thời cho 2 thành viên này thôi chức mod. Nếu trong thời gian tới, 2 thành viên này có hứng thú quay trở lại BQT, hoàn toàn welcome.

Trong thời gian làm việc trong BQT, 2 thành viên này cũng không có đóng góp gì đáng kể cho forum, nên sẽ không đưa vào nhóm cựu mod.

Thân chào.

2 thành viên hanh_khat và chocolate đã lâu không vào 4rum (hơn 1 tháng), nên mình chuyển 2 thành viên này về member bình thường. Thân chào.

Trong thời gian vừa qua, Diễn đàn ta xuất hiện một nhân vật khá sôi nổi, với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Polymer, đó là anh Teppi.

Xin thay mặt BQT, BM bổ nhiệm anh Teppi chức Moderator box Polymer & Composite thuộc Category Hóa Lý.

Hi vọng anh sẽ đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của mình cho Diễn Đàn nhiều hơn nữa.

Thân ái.

Trong thời gian qua, Box Phổ Thông trở nên sôi động, và có rất nhiều member vào chia sẻ kiến thức, tuy nhiên phong cách thảo luận vẫn chưa mang tính học thuật cao, chưa phù hợp với tiêu chí Diễn Đàn ta.

Trước tình hình này, việc bầu chọn thêm Moderator cho hai box này là điều đương nhiên. Hai thành viên được đề cử là tieulytamhoantigerchem. Hai thành viên này có lẽ khá nổi tiếng trên Diễn Đàn rồi, rất nhiệt tình giúp đỡ cũng như chia sẻ kiến thức. Hi vọng hai bạn tiếp tục giữ được lửa để điều hành Box Phổ Thông ChemVN.

Thân ái.

Một số thành viên Ban Quản Trị đã lâu không vào diễn đàn (hơn 1 tháng) và đã lâu không đóng góp bài viết cho ChemVN (hơn 3 tháng). Mình remove vị trí moderator của các thành viên này theo quy định của diễn đàn.

1, golddawn (> 1 tháng) 2, trinhthanhthuat (> 1 tháng) 3, TraiTimVietNam (> 3 tháng)

Chào mọi người, Trong thời gian qua, thành viên gaumit đã rất tích cực giúp đỡ thành viên download tài liệu, tạp chí. Cùng với thành viên Bo_2Q đã có những đóng góp không mệt mỏi cho Diễn Đàn ChemVN. Chúng tôi rất vui được vinh danh các bạn gia nhập vào ngôi nhà BQT ChemVN.

  1. Thành viên gaumit làm Moderator box E-Library, kèm theo quyền ban nick và restore ban, kèm theo các quyền cơ bản. Hi vọng gaumit sẽ tiếp tục đóng góp cho diễn đàn và cùng BQT quản lí Diễn Đàn.

  2. Thành viên Bo_2Q làm Moderator box High School, kèm theo full quyền của Moderator. Hi vọng Bo_2Q giúp BQT quản lí tốt Diễn Đàn.

Xin chúc mừng hai thành viên. Admin.

Chào mọi người, Qua các buổi họp “kín” của BQT ChemVN, anh aqhl và anh chocolatenoir đã cùng bầu anh Teppi tham gia làm admin diễn đàn. Như vậy diễn đàn ta sẽ chính thức có:

  1. Primary Admin (Root Admin) - Admin (Bluemonster): sẽ lo và chịu trách nhiệm kiểm soát nội qui và chất lượng bài viết trong forum. Quyết định cuối cùng/Chịu trách nhiệm trong các thay đổi diễn đàn.

  2. Additional Admin - aqhl: PR tới các nghiên cứu sinh du học + Đề nghị vinh danh (recommendation) các member trong diễn đàn, tìm kiếm member gia nhập vào BQT + Đề xuất bãi nhiệm các Mods/Mins đã đề nghị.

  3. Additional Admin - Teppi: lo phần PR diễn đàn với doanh nghiệp.

Những vai trò trên chỉ là phần nổi của các Mins. Đương nhiên, mỗi người đều có những đóng góp học thuật cho ChemVN.

Ngoài ra còn có anh zerocode - Admin kĩ thuật, đã hỗ trợ và giúp đỡ ChemVN rất rất nhiều trong thời gian qua, giúp chúng ta có một sân chơi khang trang như hiện nay.

Logo DNV (bên trái diễn đàn) là một phần thưởng cho đóng góp của anh zerocode.

Trân trọng thông báo.

Hi all,

Trong thời gian vừa qua, thành viên minhduy2110 có nhiều đóng góp cho ChemVN, đặc biệt là ở box Hóa Phổ thông. BQT ChemVN quyết định kết nạp thêm minhduy2110 vào thành phần BQT để quản lý box này. minhduy2110 được set quyền super moderator có thể quản lý luôn các box khác khi thấy cần thiết.

Xin chúc mừng minhduy2110.

Hi cả nhà, Sau khi BQT họp và đi đến thống nhất, Admin xin thay mặt thông báo:

Đề cử anh Nguyencyberchem vào Administrator team. Hiện nay anh Nguyên đã tốt nghiệp PhD ở Pháp, và đang công tác tại Bộ môn Hóa Vô Cơ và Ứng dụng - Khoa Hóa học của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TpHCM.

Dựa theo vị trí công tác, Admin nghĩ anh Nguyencyberchem sẽ phụ trách mặt PR ChemVN tới giới Sinh Viên và kết hợp ChemVN với các câu lạc bộ Hóa Học.

Mong anh tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển diễn đàn.

Chào cả nhà, Sau cuộc họp BQT vừa qua, mọi người đã thống nhất bầu chọn thành viên C.H.V vào đội ngũ Moderator. C.H.V từ nay sẽ tham gia quản lí box Polymer & Composites.

Ngoài ra, BQT cũng thông qua việc dời box Polymer & Composite từ Category Physical Chemistry sang Materials Science & Micro-NanoTechnology.

Xin chúc mừng C.H.V và Admin hi vọng trong thời gian tới, em vẫn tích cực đóng góp bài viết cũng như ý kiến xây dựng diễn đàn.

Thân ái.

Hi mọi người,

Sau một thời gian thảo luận, BQT thống nhất đi đến các quyết định sau:

1, Chuyển 2 mod minhtruc và ngoctukhtn thành cựu mod do không có bài đóng góp trong thời gian dài.

2, aqhl thôi quản lý 2 box Catalysis và Materials Science do không có nhiều thời gian quản lý và phát triển box.

3, Admin nguyencyberchem kiêm luôn quản lý box Catalysis bên Hóa Lý.

4, Chuyển box Hóa Lý Hữu cơ bên Hóa Lý sang Box Hữu cơ.

Hiện nay các Box của ChemVN như Hữu Cơ, Phân Tích, Vô cơ, Chemical Engineering… đang thiếu Mod quản lý, nếu các member thấy có khả năng hoặc biết ai có khả năng quản lý các box này xin mạnh dạn đề cử để BQT xem xét.

Thân chào.