Làm gì để học tốt TOEFL?

1/ Đi học đầy đủ (Nếu học ở nhà thì cần chăm chỉ). 2/ Siêng năng học từ vựng (Từ vựng của TOEFL rất nhiều và khó). 3/ Chịu khó nghe băng (Không như những phần khác, phải tốn rất nhiều thời gian để có thể nghe giỏi tiếng Anh - Các bạn cũng biết rồi đó). 4/ Tham dự các kì thi thử TOEFL (Không mất tiền đâu các bạn nhé!). 5/ Thường xuyên ôn lại bài cũ.

Mình đã thi International TOEFL rồi nên cũng có xíu kinh nghiệm này, mong sẽ giúp ích phần nào được cho các bạn.

Koda. :bachma (

Theo bạn học toefl có cần phải giáo viên nước ngoài dạy không, hay gảing viên trong nước dạy là đủ. Có ý kiến lúc BM đi hỏi học ở mấy trung tâm, những người ở đó nói học TOEFL ko cần giảng viên trong nước dạy ngon hơn, do ở nước ngoài người ta không chuộng bằng này lắm, chỉ có Việt Nam chuộng thôi!!!??? :rau ( :chui ( Nói như vậy đúng hay sai??? Còn một điều nữa, nếu ở TP HCM, học TOEFL ở đâu giá cả phải chăng, mà học được nhất!!! Bạn hiểu ý BM chứ??? vẫn biết là tiền nào của đó, nhưng nếu bạn khuyên mình vào Hội Việt Mỹ học cho tốt thì :chaomung Học TOEFL, phần nào là nặng nhất, nghe nói, ngữ pháp… Bạn cóthe63 tư vấn một chút được không!!! :noel1 ( :bachma (

TOEFL được tổ chức ở Việt Nam chia làm 2 dạng:

1/ International TOEFL

_Lệ phí thi: 140$ / lần dự thi. _Có giá trị trong vòng 2 năm sau kì thi và có giá trị quốc tế. _Thích hợp cho học sinh muốn đi du học. _Đề thi mỗi năm mỗi mới. _Cần khoảng 1 năm để luyện tập nếu bạn muốn lấy 500 điểm.

2/ Institute TOEFL

_Lệ phí: khoảng 400 ngàn VND / lần. _Chỉ có giá trị trong nước. _Thích hợp cho học viên cao học, tiến sĩ, thạc sĩ. _Dể dàng đoán trước đề thi (đề thi là những đề thi International TOEFL cũ). _Cần một khoảng thời gian tương đối ngắn hơn (Khoảng 3 tháng đến nửa năm).

Một thông tin cực kì quan trọng là:

1/ TOEFL có 3 dạng:

a/ PBT (TOEFL trên giấy) b/ CBT (TOEFL trên máy vi tính) c/ IBT (TOEFL qua mạng Internet)

2/ Sau kì thi tháng 5/2006, Việt Nam sẽ chuyển thẳng từ dạng PBT sang IBT. Điều đó có nghĩa là: kì thi từ tháng 8/2006 trở đi, TOEFL sẽ chuyển sang dạng mới, chưa từng có tại Việt Nam, làm cho cách dạy và học TOEFL cũng thay đổi cho đúng với thiết kế của bài thi.

3/ Sơ lược về IBT (Internet-Based TOEFL)

_Bỏ qua SECTION 2 (Structures and Written Expressions). _Có thêm phần thi nói (Chưa từng có trước đây). _Phần nghe dể hơn (Cho biết trước câu hỏi của bài hội thoại). _Lấy điểm ESSAY (Trước đây ESSAY không tính vào điểm TOEFL).

@ Tóm lại, ETS (Viện khảo thí Hoa Kì) muốn hoàn thiện TOEFL thành một kì thi kiểm tra Anh ngữ thật sự, bao gồm nhiều kĩ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Theo ý kiến chủ quan của riêng mình, các phần khác thì có thể học với người Việt nhưng phần Nghe-Nói thì nên học với người nước ngoài, trình độ sẽ mau lên hơn.

Thân chào, Koda. :quatang(

Những trung tâm tốt trong thành phố mà mình biết được, đó là:

1/ Hội Việt-Mĩ (VUS) 2/ ILA 3/ VATC (Trường đào tạo Việt Mĩ) 4/ SEAMEO

Trong số này, SEAMEO có giá cả hợp lí nhất, nhưng SEAMEO chỉ có 1 địa chỉ duy nhất (góc Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn, kế trung tâm thương mại Parkson) mà thôi.

Và mình còn biết một thầy giáo “chuyên trị” TOEFL nữa! Đó là thầy Đỗ Hữu Thanh dạy tại lầu 3, phòng 31 trung tâm Hoàn Vũ (290/58 Nam Kì Khởi Nghĩa). Số điện thoại của thầy là: 0903763883 Email: thanhchau21@yahoo.com Khi học với thầy, các bạn đừng ngạc nhiên tại sao thầy có đề thi TOEFL thật 100% (Luôn nhớ là đề thi TOEFL luôn được giữ bí mật, chỉ những ai đăng kí thi mới được làm và không được mang đề về nhà). Bởi vì thầy có những người bạn là Hacker Trung Quốc, trang bị máy chụp hình và thiết bị ghi âm siêu nhỏ để có thể copy được bài thi thật đem ra ngoài. Chính vì vậy khi học với thầy là chúng ta được học trên những đề thi của chính ETS soạn thảo, sẽ rất sát với đề thi mà trong tương lai chúng ta phải đối mặt - một lợi điểm không nhỏ. Hai nữa, thầy là giáo viên du học bên Mĩ về nên cũng hiểu con người và văn hoá Mĩ nhiều hơn. Tiền học phí xem ra nhẹ hơn đi học bên trung tâm, chỉ 250 ngàn/ 1 tháng (3 buổi/ 1 tuần). Nhưng các bạn nhớ đi học sớm vì lớp học rất đông, đến trễ là xem như không có chỗ ngồi đâu!

Thân chào và chúc các bạn thành công, Koda. :art (

mình đang là sinh viên năm nhất trường bách khoa thành phố,mình không biết là nên học thi lấy bằng chứng chỉ quốc gia a,b,c anh văn trước hay là ôn luyện toefl ngay từ bây giờ ?không biết cái nào quan trọng hơn và còn thời gian để lấy bằng đó nưa vì mình chỉ có 4.5 năm để học thôi! :vanxin(

Um,neu hoc thay Thanh thi trong bao lau thi minh co the lay dc Toefl 550 zay?koda!

uhm, hiện giờ thì chỉ đang thịnh hành TOEFL iBT, thì kiểu này phần đọc thì khá dễ nhưng nói và viết đòi hòi ngữ pháp phải thật chính xác nên rất khó để đạt điểm cao. Và ti qua máy tính cũng hơi mất tự tin nữa…Mình mua sách mua đĩa về tự học ở nhà chứ ở chỗ mình chả có ai dạy bài bản cả. Bạn nào từng thi qua iBT rồi cho ít kinh nghiệm được không?

Theo mình biết, TOEFl hay nhiều chứng chỉ khác cũng đi từ cái cơ bản lên. Nếu bạn còn thời gian hãy học những cái cơ bản lên dần. (A, B, C của VN chẳng hạn) Còn nếu bạn còn khoảng 1 year hay 6 months nữa thi TOEFL thì nên tập trung học theo đề thi (làm đề củ, luyện skills làm bài, chiến lược…) và làm quyen với nó. Theo nhiều người nhận định TOEFL iBT này hay và khó hơn PBT, hay CBT nhiều.

nói chung,để học Ta,nếu mới bắt đầu bạn nên tham gia một số diễn đàn ,sẽ học hỏi được nhiểu điều hay duhocvn.org www.dethi.com đây là 2 diễn đàn mình thấy khá bổ ích