Hỏi về Phức chất

Determination of orthophosphate in water by Flow Injecton Analysis Các pác hãy chỉ dùm em phản ứng tạo phức của các phản ứng như sau Sample1[chứa orthophosphate] trộn với R1{Ammonium molybdate[(NH4)6Mo7O24.4H2O]} sau đó lại trộn với R2{Stannous chloride[SnCl2.2H2O]} Mấy pác viết dùm em phản ứng tạo phức các thanks

Orthophosphate kết hợp với molybdate trong môi trường acid tạo molybdophosphate. Phức Mo(IV) được khử bằng Sn2+ trở thành dạng phức Mo(V) có màu xanh, hấp thu ánh sáng mạnh, dễ dàng phân tích.

Nêu pp phân tích các phức 2 càng 4 càng và 6 càng của Al3+ ^^

Cho Dũng hỏi cái là phức [CoCl2(NH3)4]+ tại sao đọc là điclorotetraamin[b]coban/b nhưng tại sao [CoCl3(CN)3]3- lại đọc là triclorotrixiano[b]cobantat/b Với nữa là 2 cái phức trên có thể có bao nhiêu đồng phân lập thể. Làm thế nào để mà viết được hết các đồng phân lập thể của phức chất

Trường hợp đầu là phưc cation, con trường hợp sau là phưc anion (đuôi at chi ra nó la anion ) Tên chất bạn bạn nêu được gọi theo qui tắc cũ. IUPAC đã thay đổi hệ thông gọi tên phức chất lâu rồi.

Về đồng phân, trường hợp đầu có 2, cis và trans, trương hợp sau cũng có 2, equatorai và facial

Vậy tên của phức theo cách mới là gì thế. Với cả equatorai và facial có nghĩa là gì

Sorry, lâu ko đánh chữ có dấu nên đánh sai hết, equatorial (ko phai equatorai) chi 3 phoi tử CN đồng phẳng, con facial chi 3 phối tử nay ko đồng phẳng loại đồng phân này gặp trong phưc chất bát diện MX3Y3 (X3, Y3 có thẻ là 3 phôi tủ một cang cũng có thể là mot phối tử ba càng).

Con hề thống gọi tên mơi theo IUPAC, hehe, minh doc lau qua roi, nen ko nho chinh xác. Ma qui tac goi ten it lam, chi khoang 300 trang thoi. Cái mà bạn được học o trường là phan rut gon nhat đơn gian nhat mà thoi.

VD: ngươi ta dung dau + và - de goi phuc cation va anion (ko dung hậu tố nữa), goi tên phối tử theo vần chữ cái (ko phân biệt phối tư trung hòa hay âm điện), chloro thay bằng chlorido… Nêu ban quan tâm minh se tim lai va gưi cho bạn Cac goi tên cua IUPAC nam 2005, minh da xoa nhung chac se dơnload lai dc.

Tuy nhien cũng phai nhắc bạn răng, tên theo IUPAC chỉ là tên được đề nghị bởi IUPAC chứ ko phai hệ thông tên chuẩn quốc tế ma mọi ngươi nhất nhất phải tuân theo. Theo thông ke thi hơn 50 % đê nghi của IUPAC ko đwowcj công đồng các nhà hóa hoc đồng y và sủ dụng.

Nhờ NH2 xem hộ cái đề này và thử làm mấy câu liên quan đến phức này cái:

Sorry, các câu hỏi quá khó, ban nên tự tìm hiểu lấy.

Co mỗi cấu về trương tinh thể, phần b, người ra đề không thật chuẩn, viêc dùng thuyết trương tinh thể giải thich tính chất oxi hóa khử là gượng ép và không chính xác (nên giai thich dựa trên hằng số bền của các phửc chất) Thuyết TTT dùng để giải thích định tính về màu sắc và từ tính của phưc chất. Thuyết TTT dc viêt trong cac giao trình vô co chit đề cập thuyết TTT ở mưc độ sơ khai ma thôi. Nên việc lạm dụng nó là ko nên.

Theo mình: Câu 1: a. diamonium hexacloroplatinate (IV) b. tetrapyridin platin (II) tetracloroplatinate (II) c. kali ammincloro(bisoxalato)vanadate (III) d. triphenantrolinnickel (II) perclorate Câu 2: bạn hãy xác định công thức phân tử của fức trước rồi hãy viết đổng phân CT fức: [Pt(NH3)4][PtCl6] —> đồng phân Câu 3: (bạn tự viết công thức phân tử rồi sẽ suy ra được thôi. thông cảm nhé!) Câu 4: a. Ti (III) trong nước sẽ tồn tại dưới dạng fức aquo, còn trong dd KCN sẽ tồn tại dưới dạng fức ciano. Do thành fần fối tử của 2 fức khác nhau—> năng lượng tách trường fối tử khác nhau —> bước sóng as hấp thu khác nhau —> màu sắc khác nhau b. Fe(II) trong dd KCN sẽ tạo thành fức cianoferrate(II) - [Fe(CN)6]4- bền —>khó fân ly ra ion Fe2+ tự do —> mần răng mà oh từ Fe(II) —>Fe(III) được. (hì hì…) (fức cianoferrate đặc biệt bền —> đây là lý do tại sao khi chúng ta bị nhiễm độc cianur thì sẽ chết hoặc hôn mê do lượng Fe trong hemolobin giảm mạnh —> quá trình vận chuyển oxigen bị "định chỉ’ ----> nhẹ thì ngất, nặng thì “đi về nơi xa”) Câu 5: (bạn tham khảo các tài liệu về TiO2 trên mạng nhé. Nhiều vô kể!) Mình còn rất nhiều thiếu sót. Mong các bro bổ sung thêm nhé. Thân!

các bạn ơi có ai biết về phức chất nào của sắt 3 mà hiện đang được ứng dụng nhiều nhất không cho mình biết với!Cám ơn các bạn nhé!