Hỏi tạp chí Chemical Abstracts

mình có thể tìm tạp chí này ở đâu? các bạn có thể chỉ dùm mình để mình tìm nha. nghe nói có CD gì đó , phải không các bạn?

Trên Thư viện Tổng hợp đó, năm nào cũng có, mấy năm gần đây thì có CD, tìm rất dễ dàng. Mà cái CA này cũng ko giúp được gì nhiều đâu. Toàn abstracts ko hà, mình thì chả bao giờ đụng tới cái này.

Thư viện Khoa Hóa có đầy đủ bộ này đến năm 1975, thư viện số 1 Mạc Đĩnh Chi có tương đối đầy đủ các năm 1990 trở lại đây. Bạn tìm thử xem vì hai thư viện mình vừa kể có lẽ dễ tiếp cận hơn chăng.

Lưu ý : chemical Abstract chỉ giúp bạn nắm nhanh chóng có những bài báo, tác giả nào nói về vấn đề/ hóa chất/tác giả đó. Do vậy với một vấn đề phải tra theo các năm khác nhau nữa. Đặc biệt hữu ích là các thông tin về tổng hợp hóa chất vì ta biết có phương pháp nào mới, tác giả nào, công trình nào đề cập.

Bạn phải tự tìm bài báo gốc. Chemical abstract đóng vai trò từ điển tra nhanh. Hồi trước khi chỉ có các tạp chí in trên giấy thì Chemical Abstract là tài liệu đầu tiên cần tìm đến. Ngày nay mình thấy với Google, Sciencefinder và Science direct thì vai trò của Chemical Abstract hơi bị giảm.

Đúng vậy. Giờ phiên bản điện tử của chemical abstract là SciFinder . Theo tôi nghĩ Chemical Abstract không mất giá trị đâu mà đã chuyển thành phiên bản điện tử (phải trả tiền mới dùng được, hiện giờ hầu hết các trường đại học trên thế giới đều mua cổng thông tin này). Việt nam chúng ta chưa có tuy nhiên ta có thể dùng crossref search hay tra trực tiếp trên http://pubs.acs.org