hóa+văn

Dạo này diễn đàn nhà ta kém phong độ quá :nhanmat( , bà kon làm thử bài ni để lấy lại phong độ cái coi :sacsua ( 1 buổi sáng trong lành 3 mẹ con nhà nito đi chơi , cùng lúc đó 3 bố con nhà oxi cũng đi hóng mát.Gặp nhau , cả 6 ngồi nói chuyện vui vẻ. Bỗng đùng 1 cái…cả 6 người cùng lăn ra chết.Linh hồn họ hóa thành những thiên thần. Mẹ oxi ( tức là vợ của bố oxi á ) ko muốn rời xa họ cụng bám theo các linh hồn. Nước đổ ào xuống , mẹ oxi đã ko chống chịu nổi và chết đi.Những thiên thần lại bay đi , máu của mẹ oxi rơi xuống. Kì diệu , dường như trong máu có chứa 1 cái gì đó. 1 vài giọt rơi trúng vào nàng giấy , nàng giấy xấu xí chẳng mấy chốc hóa thành cô gái tóc đỏ , da dẻ hồng hào , trông thật tuyệt. 1 số giọt lại rơi trúng vào con quỷ đá trắng , lập tức chúng tan chảy ra , khí bốc lên.Ko may mắn , 1 số giọt lại rơi trúng vào lão già đen đủi mà trước đó là những chàng trai màu đỏ , thế là những lão già tan chảy , thật tội nghiệp. Nhưng đặc biệt nhất là có 1 số giọt khi gặp nàng axit kì cục , nàng chỉ to gấp 3 lần tổng số hạt công 5 lại , lập tức chúng quyện lại hóa thành 1 loại nước có khả năng tiêu diệt cả vua của các kim loại độc ác và đc tôn là nước vua. Hãy cho biết , chuyện gì đã xảy ra và viết PTPU. hhehehe :tutin (

Bài nì có vẻ zui thế mà sao ko ai giải nhỉ. Theo tui thì các chất lần lượt là zì NO2 , HNO3 , quỳ tìm , CaCO3 , CuO , HCl , Au còn lại bà kon tự viết phương trình

để mình viét hộ cho phản úng hén N2+2O2------>2NO2 NO2+1/2O2+H2O------>2HNO3 HNO3lam` đỏ giấy quỳ HNO3+CaCO3------>CaNO3)2+CO2+H2O CuO +HNO3----------->>??/ Au+HCl+HNO3—>???

CuO +HNO3----------->> muối + nước Au+HCl+HNO3—>giải phóng NO

Ông em MAKE.IT không thấy xấu hổ cho những cái ông em vừa viết à :24h_051:

Nhìn lại xem là Cu hay CuO, còn nếu đã nhìn kĩ là CuO mà còn viết được phương trình như dưới đây thì khỏi bàn rồi:

CuO + HNO3 —> Cu(NO3)2 + ( NH4NO3 hoặc N2 hoặc N2O hoặc NO hoặc NO2 )(*) + H2O Cơ chế cũng sai =.= phân tử Cl2 thì không đủ khả năng để oxi hóa Au lên Au3+ đâu nhé.

Au + HCl + HNO3 ----> Cl2 + Au + H2O + ( 1 trong những chất ở () ) -----> AuCl3 + H2O + ( 1 trong những chất ở () ) Nên xem lại mình trước khi vặn vẹo người khác :24h_006: