Hóa Kỹ thuật

Sao trong này vẩn chưa có mục nào của hóa Kỷ Thuật vậy.Tôi muốn post bài về hóa Dầu,cũng như các quá trình và thiết bị Hóa học (Hóa công) ,thì tôi và box nào,Nêu chưa có thì rất mong BQT bổ sung thêm.Vì theo tôi Hóa Kỷ thuật là một phần quan trọng của Hóa Học.

okie, bạn có thể post vào box “Động học_xúc tác & Hoá dầu”. Tạm thời box hoá dầu và hoá xúc tác sẽ ở chung với nhau, đến khi đủ mạnh thì có thể tách ra !!!

Cũng tương tự đối với các qui trình và thiết bị hoá học, anh em sẽ căn cứ vào chủ đề, nội dung của qui trình, hay những tác dụng của thiết bị … mà sẽ post vào những chủ điểm chính của các box đã có sẵn !!! Đến khi số lượng bài viết ở từng mục nhiều lên, BQT sẽ lập ra box mới !!!

Mong bạn có những bài viết đóng góp vào thư viện kiến thức chemvn !!!

Best regard !

Cảm ơn admin đã quan tâm đến ý kién của tôi.Nhưng tôi cũng đã vào trong các mục cua Hoá lý rồi .Muốn post nhưng bài thuộc về Chưng luyện,Trich ly,Sấy,Hấp thụ,Hấp phụ…Nhưng không biết post vào đâu cả.Sợ lại post nhầm box lại bị các mod del nữa thì khổ. Rất mong BQT diễn đàn thảo luần để làm cho 4r đầy đủ hơn(không thừa mà cũng không thiếu) Chân thành cảm ơn !!!

Về việc này, BQT cũng đã hội ý online (giữa mình với aqhl, vì mấy anh khác ít lên diễn đàn wé), thì thống nhất, bạn cứ post thoải mái vào các mục liên quan, nếu ko tìm thấy mục liên quan thì bạn cũng có thể post vào chỗ general ko thuộc box nào ở các category ! Vì diễn đàn nói chung tạo thêm box ko khó, nhưng tình hình tạo xong theo yêu cầu rùi để cho box đó chết thì cũng ko hay lắm, nếu thu hút được nhiều bài viết, về một chủ đề chưa có trên diễn đàn, mình sẽ tạo ngay !

Và bây giờ, còn chờ gì nữa, mình đang đợi inhững bài technique bạn viết !!! :doctor (

chào các bạn, mình là thành viên mới của diễn đàn, mình cũng là một người yêu thích hóa học và mình biết trang web của các bạn nhằm phụ vụ một lượng rộng chứ không phải là những người chuyên sâu lắm, nhưng theo ý mình các bạn nên có một phần về công nghệ hóa học, trong phần này chúng ta sẻ đi chuyên sâu vế vấn đề kỹ thuật, về các quá trình truyền nhiệt, truyền khối, truyền xung lượng trong hóa học, lĩnh vực mà thầy Nguyễn Minh Tuyển, thầy Nguyễn Bin là những người thầy đầu ngành, khi đưa thêm lĩnh vực này vào chúng ta sẻ giúp các bạn đang đã và sẻ theo lĩnh vực công nghệ hóa có một sân chơi và trao đổi kiến thức, mình mong được sự đồng ý của các bạn và lúc đó mình sẻ là thành viên tích cực của diễn đàn.

oke,ý kiến của bạn rấ giống tui đó,tui có thể làm quen với bạn không? là dân hóa thì ít nhiều cũng phải biết hóa công, tui cũng muốn đưa lên mà không thấy chổ nào để đưa cả.

Hiện tại theo tôi nghĩ bạn cứ post bào box hóa lý đí đã.Admin vàquan quản trị đã thống nhất là không mỡ box mới.Vì nếu ở box mới mà không thu hút được các thành viên khác thì cũng chẳng khác nào đem con bỏ chợ. Vậy bạn cứ post vào box hóa lý nhé.Rất vui khi bạn cũng thích hóa công.chúc vui!!!

Khả năng của bạn có thể sâu tới đâu, ở lĩnh vực gì ??? cứ mạnh dạn viết bài, post lên, rùi thảo luận, còn muốn biết độ sâu hay độ rộng gì, nói chung, bạn muốn đánh giá chất lượng bài viết của anh em trong diễn đàn, thì phải coi, mình có nắm hết được ko, đọc có hiểu hết được ko, các vấn đề đó có thể tìm kiếm trong nhiều sách vở hiện hữu ko …

riêng mình, như đã xuyên suốt từ đầu từ khi diễn đàn thành lập là đáh theo chiều sâu, ko phải chiều rộng, bạn phát biểu thế làm mình thấy hơi ngạc nhiên, và anh em trong diễn đàn chắc cũng sẽ khó chịu đấy !!!

nhưng theo ý mình các bạn nên có một phần về công nghệ hóa học, trong phần này chúng ta sẻ đi chuyên sâu vế vấn đề kỹ thuật, về các quá trình truyền nhiệt, truyền khối, truyền xung lượng trong hóa học, lĩnh vực mà thầy Nguyễn Minh Tuyển, thầy Nguyễn Bin là những người thầy đầu ngành, khi đưa thêm lĩnh vực này vào chúng ta sẻ giúp các bạn đang đã và sẻ theo lĩnh vực công nghệ hóa có một sân chơi và trao đổi kiến thức, mình mong được sự đồng ý của các bạn và lúc đó mình sẻ là thành viên tích cực của diễn đàn.

đã thảo luận ở bên topic “hoá kĩ thuật” bạn qua đó đọc nhé !!! Mình và mọi người đang chờ từung ngày bài viết của bạn !!! okie !