Công nghệ sản xuất sơn

Chào các bác .Em đang có bài chuyên đề 60 trang về sơn mà chưa biết gì cả. Bác nào có tài liệu về công nghệ sản xuất sơn thì cho em với:vanxin(

Chào change_guy88,

Công nghệ sản xuất sơn có đến hơn 20000 trang thông tin. Câu hỏi chung chung của bạn kh6ong làm cho mọi người biết rõ bạn cần cái gì.

Vậy thì bạn cần đọc hết 60 trang đó và nói ra cho chúng tôi biết bạn đang thắc mắc gì từ 60 trang chuyên đề đó đi. Có cụ thể thì sẽ có câu trả lời cụ thể hơn cho cái bạn quan tâm.

Nếu cẩn thận hơn, bạn up vào đây chuyên đề đó với những dòng bạn highlight lên cho mọi người cùng thấy và trợ giúp.

Thân,

Teppi

dạ vâng cảm ơn anh admin .Em đang cần tìm hiểu về dây chuyền sản xuất của sơn : Gồm những thiết bị nào, cấu tạo chung của nó, nguyên lí hoạt động…

Bạn change_guy88 thân mến,

Về cơ bản, mọi nhà máy cần trang bị và đầu tư một dây chuyển sản xuất để làm sao phù hợp cho ít nhất 3 quy trình sản xuất sơn khác nhau. Tại sao tôi nói vậy? Vì nếu dùng quy trình sơn alkyd trong chuyền sản xuất sơn bột thì chết toi.

Vậy, tốt hơn hết là bạn cần phải nói cụ thể hơn thông qua 60 trang chuyên đề của bạn. “Sản xuất chủng loại sơn gì?”

Thân,

Teppi

Vậy anh Admin có thể cung cấp “20000 trang thông tin” về quy trình sản xuất sơn được không. Không chỉ để cho bạn change_guy88 mà còn mọi người ai có thắc mắc thì có thể tự tìm hiểu :frowning:

Bạn thach239105 thân mến,

Thử ngẫm, 60 trang chuyen đề về sơn mà bạn change_guy88 còn không hiểu thì làm sao mà tham khao đến được 20000 trang thông tin về sơn, công nghệ sơn, quy trình sản xuất sơn. Tôi đang cho rằng vấn đề muôn thưở ở đây là khả năng ngoại ngữ và thực tế kém.

“Vàng ở ngay dưới chân mình”, bạn có thể đào ra được 20000 trang mà không cần phải hì hì hục hục lưu trữ, copy, hỏi lung tung… Vì trước tiên , bạn cần có kỹ năng là hay vào thư viện, nhà sách ( dù rằng, đôi lúc, không có cái gì để bạn đọc) chỉ để làm mỗi một công việc là tìm các chỉ mục, key word, tự điển. Sau đó, vào Google, tìm với những keyword đó là ra hàng đống.

20000 trang thông tin miễn phí bạn có thể tìm ra , chứ không cần phải nhờ đến mình. Cứ lấy ví dụ bạn tìm với keyword “US patent + powder coatings” bạn đã có 395 000 kết quả, và tìm sơ bộ trong những liên kết gần và sát nhất. Ví dụ từ http://www.patentstorm.us/search.html?q=powder+coatings&s.x=10&s.y=13, bạn đã có thể thấy khoảng 371672 kết quả trong đó có 12500 trang thông tin về sơn, công nghệ sơn, ứng dụng sơn… Các đường liên kết khác cũng có thể cho bạn hơn 8000 trang thông tin nữa. Rồi bạn tìm tiếp những gì mình cần trong đó với những key word sát sườn hơn.

Tôi tìm như vậy cho công việc khi cần, không lưu chúng chi cho chật chỗ vì đã có cách tìm và nơi lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ rồi.

“Vàng ở ngay dưới chân mình- Hãy dùng đúng công cụ đã được hướng dẫn mà đào-Không ai đào dùm cho bạn”

Thân,

Teppi

Câu này hay quá . Chả là thế này .Em đi kiến tập ở nhà máy sơn nippon. Đến đấy nó chả cho xem gì cả, Cho nhìn mấy thùng sơn đóng sẵn rồi đuổi về .Nên không có tí tư liệu nào để viết bài cả Kíu kíu:2: