Cần 1 hỗn hợp tạo polime

Hiện nay mình đang tìm xem trên thị trường có bán loại hỗn hợp nào ngoài Keo AB để đúc che phủ mạch điện tử hay không? Yêu cầu là bền , có màu tối mau polime hóa, tất nhiên la phải rẻ, tiện dụng.

Mình không rõ hỗn hợp keo AB ngoài thị trường là gì? Mình chưa sử dụng. Nhưng xưa giờ mình vẫn lấy nhựa thông hòa với ethanol (cồn) hay acetone. Sau khi hàn xong bo mạch điện tử thì mình đổ lớp nhựa này lên, sau đó để qua đêm, thấy dùng cũng được. Không biết bạn đã thử qua chưa?

Hỗn hợp nhựa thông với cồn sao bảo vệ được bo mạch điện tử khỏi tác nhân acid, nước , bazo… Nó chỉ làm bo mạch bóng láng ,đẹp hơn thôi. Mình muốn nó có tác dụng bảo vệ cả bo mạch. Ai biết bày với. Cái bọn điện tử ở SG nó xài loại gì mà đổ lên trông như hàng nước ngoài. Đúc mạch thành 1 khối màu đen tuyệt đẹp, hỏi thế nào nó cũng không chi? :duaha (

ông Gió đêm này chuối quạ Keo AB là keo Epoxy đó mà Đây là keo hai thành phần rất phổ biến, có thể dùng để dán thủy tinh cũng được

ra mấy chỗ bán hàng điện tử hỏi thế nào chả có Điều chế làm gì cho mệt Tui nhớ trên đường 3/2 có chỗ bán mấy cái díôt, nó cũng bán thứ này về xịt thoải mái luôn

Cảm ơn Dau Gau đã cho mình biết keo AB la keo epoxy và công dụng của nó. Có vẻ như Dau Gau va Dầu Ăn Trường An biết nhiều về điện tử, nhưng mình không biết là các bạn có hứng thú với mảng chế tạo thiết bị ứng dụng trong hóa học không? Nếu các bạn thích thì mong một ngày tiếp các bạn tại Bộ Môn Hóa Phân Tích, hy vọng chúng ta sẽ tìm được điểm chung và có thể hợp tác trong tương lai. Chúc vui.

Oh, mảng chế tạo thiết bị ứng dụng hay đấy. Nhưng mà nghe đến hóa phân tích thì :ngu ( Cám ơn bạn đã mời. :cuoimim (

Tại sao không dùng keo PU- Polyisocyanat

  • Không thể dùng keo PU (polyisocyanate) –> trong quá trình đóng rắn sinh ra bọt khí –> không bảo vệ mạch điện tử khỏi ẩm.Ngoài ra, gốc isocyante thu hút ẩm dễ làm nhiễu truyền dẫn trong linh kiện.

  • Dùng keo epoxy ( keo AB), nếu pha không đúng và hợp lý chất đóng rắn, trong quá trình đóng rắn nhiệt tỏa mạnh dể làm hỏng linh kiện nhạy nhiệt như vi mạch khuếch đai thuật toán, CMOS,… Chất đóng rắn amine dư gây ăn mòn chân linh kiện. Chỉ có thể dùng cho bảo vệ mạch thường, không có vi mạch nhậy nhiệt hay mạch công suất.

Vậy nên dùng loại keo nào là hợp lý để phủ bọc mạch điện tử?

  • Keo polysiloxane
  • Keo polyimide và các dẫn xuất tương tự.
  • Nhựa polycarbonat
  • Nhựa polyester không no

Quy trình và cách thức sử dụng khá phức tạp , không dành cho người làm nghiệp dư.

Mình ko hiểu công thức cấu tạo của nhựa polycacbonat, mong Teppi giai thich dum dc hog, xin cam on ban!

Polycarbonate là một polymer. Phân tử của nó gồm nhiều mắc xích monomer có công thức phân tử giống nhau.

[-C6H4-C(CH3)2-C6H4-OCOO-C6H4-C(CH3)2-C6H4-O-]n

Em nghĩ là OCOO chứ bác Teppi :expressionless: [COO-C6H4-C(CH3)2-C6H4-OCOO-C6H4-C(CH3)2-C6H4-O-]n

Những thông tin về polycarbonate.

thân:24h_057: