Cách thức post bài trong chemvn

Chào các bạn :smile:

Vì chemvn là một diễn đàn về kiến thức hóa, các bạn khi post bài đương nhiên sẽ gặp khó khăn về các hình vẽ công thức phân tử, hay về cách ghi tên… Nhất là đối với các bạn yêu hóa học thường không rành về tin học mấy…

BM sẽ hướng dẫn sơ bộ cho các bạn cách thức post bài đơn giản nhất.

Nhưng lưu ý, bạn phải là thành viên của chemvn mới post bài được, có nghĩa là bạn phải đăng kí hoàn tất, rồi phải đăng nhập vào chemvn, thì mới viết bài !!!

  • Đầu tiên mình xin lưu ý các bạn một điều, không nên lạm dụng mở thread mới khi không có chủ đề rõ ràng, khi đó thread đó hoặc sẽ bị xóa, hoặc sẽ bị merge với thread khác. Các bạn nếu muốn trả lời chủ đề có sẵn thì chỉ cần click vào gửi trả lời thui.

  • Một bài post nếu không đụng nhiều đến hình vẽ thì ok rùi phải ko, chỉ cần vào gửi trả lời, rùi soạn thảo, nhớ đánh tiếng việt có dấu. Vì bộ gõ unicode đã được cài trong 4rum, Do bộ gõ đặt rất trực quan khi các bạn soạn thảo nếu muốn đánh vni hay telex thì các bạn chỉ cần click vào nút thay là được.Các bài không dấu sẽ bị del ngay lập tức. :eek:

  • Nếu bài post có hình vẽ kèm theo ( hoặc có thể là những bài viết khá dài), các bạn nên soạn thảo trước ở nhà, vì điều kiện kiến thức chưa cho phép BQT khắc phục lỗi này. Các bạn soạn thảo ở nhà trong word, nhớ dùng mã unicode, kết hợp với các soft vẽ công thức. Những hình vẽ đó, các bạn sẽ dùng grabzilla ( là chương trình chụp màn hình theo vùng tự chọn, có trong kho soft của 4rum ) chụp nó, rồi đặt tên, save dưới dạng .jpg hoặc .gif gì cũng được, để trong một thư mục nào đó. Khi lên mạng, các bạn vào trang imageshack.us ( là một trang up load hình rất tiện lợi, cách up sẽ giới thiệu ở dưới ) up những hình vẽ của mình lên, nhớ lưu lại những link upload. Vào chemvn soạn thảo, lúc này bạn chỉ việc copy những gì trong file word đã soạn thảo sang ô soạn thảo của 4rum. Còn những chỗ có hình vẽ thì nhấn vào insert image, rồi ghi đường dẫn đến hình mình mình đã up. Thế là xong.

Cách up hình trên imageshack.us

Vào trang đó> click vào nút browse > chọn hình mình cần up, ok >click vào nút host it > chờ đợi > imageshack sẽ cho ta một list các link có chứa hình của mình > các bạn nên chọn copy link cuối ( nếu muốn view xem nó có gì thì copy rùi mở IE lên, past vào address để kiểm tra ) > past vào cửa sổ insertimage trong 4rum.

Các bạn có thể download grabzilla ở đây:

http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=277 Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo kĩ hơn cách upload hình lên mạng ở đây: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=593

Ngoài ra, vấn đề cuối cùng chính là ebook, mọi ebook share trên 4rum, nếu có pass thì sẽ dùng thống nhất pass: chemvn ; để tránh tình trạng hỏi pass nhau lung tung trên diễn đàn. Về sau, bất kì những bài hỏi về pass đều bị del ! Chúc anh em vui !!! :welcome (

Xin chào mọi người !

Như anh em đã biết, diễn đàn thế giới hoá học là một sân chơi học thuật. Cũng gần 2 tuổi, chemvn đã chứng tỏ được bản lãnh, và đây có thể coi là sân chơi hoá học hấp dẫn, sôi động, kiến thức bậc nhất ở nước ta hiện nay. Chính vì vậy, anh em ta hãy cố gắng giữ gìn, phát triển bên cạnh sự hoàn thiện về mặt nội dung lẫn hình thức.

Thay mặt BQT, mình kêu gọi anh em hãy tăng cường ý thức đóng góp xây dựng, và cụ thể trong từng bài post. Hãy cố làm cho form bài post mình được hoàn mỹ hơn, với “lời chào” đầu bài và lời “cảm ơn”, “thân” … cuối bài. Việc làm này mình nghĩ không khó, nhưng lợi ích nó đem lại về mặt ý nghĩa thì thật đáng kể.

Chúc anh em học tập và nghiên cứu thật tốt !

Thân ái!

Thế còn cách đưa video clip lên diễn đàn thì sao ạ? Em không thấy có chỗ nào nói về cái này