Cách sử dụng modcp

Thông thường các mod chỉ cần sử dụng thread tool là đủ, nhưng ở đây BM sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng cả hai lun, vì mod rất cần phải sử dụng thành thạo các thao tác này

  • Trong thread tool: +Close thread: Đây là lệnh đóng cửa thread, không cho ai post bài vào nữa. Mod cần phải biết đóng thread khi nào là thích hợp nhất, ít nhất phải 10 trang trở lên :slight_smile: +Move/copy thread:Đây là lệnh di chuyển các thread đến đúng nơi đúng chỗ của nó. Nhưng cũng quanh quanh torng box của mình thui. +Edit thread: Đây là lệnh sửa thread, thuơng là chỉ sửa tên thui :stuck_out_tongue: +Delete thread + delete post: đây là hai lệnh del, thường khi del một bài viết nào của mem thì cũng fải trình bày lí do rõ ràng :cool: +Merge thread: Ta thấy thread này có nội dung chỉ là con của thread khác trong box thì dùng lệnh ni để merge chúng lại. +Split thread: Đây là lệnh khó dùng, nhưng mod phải tập, nó được dùng khi trong thread này có nội dung không ăn nhập với title of thread, nhưng là mô5t bài viết có giá trị thì mình split nó, đem dán vào chỗ khác. :wink: Hầu như tất cả các thao tác lệnh trên đều cần đòi hỏi mod phải thông thạo các kĩ năng lướt web, Một cách pro, nên vừa mới đăng nhập xong là open in windows nhiều lần lên, để có thể làm việc pro. :thohong(

Hi !

Không biết các new mod nhà mình đã biết sử dụng triệt để các chức năng trong moderator controlpanel chưa ! Thầy aqhl hôm qua có nhờ mình viết một bài hướng dẫn cụ thể về cách điều khiển box của một moderator cho các new mod, nhưng nghĩ đã có topic này ở đây, anh em new mod đọc qua rồi có gì ko hiểu sẽ thảo luận ! Vậy nhé !

Thân ! :sep (

trong box của em có mấy bài spam mà ko rõ mấy chức năng này cho lắm? huynh có thể nói rõ về mấy chức năng này để em và mấy mod khác có thể úng dụng thuần thục. thank

Cứ bài nào em cảm thấy spam ko hợp lí thì cứ click vào chỗ “sửa” của chính bài ấy, và chọn delete.

Ngoài ra, khi xử lí một topic thì em kếu lên trên cùng của topic, có nút điều chỉnh, nhấp vào dùng từng chức năng như anh đã hướng dẫn ở trên. Box của em mod hơi cực đấy, vì bài spam khá nhiều ! :bidanh(

Mình viết bài này chi tiết để bạn nào chưa biết thì học cách sử dụng. Khi ta click vào 1 topic nào đó và muốn chỉnh sửa topic này theo ý mình.

Bắt đầu chọn nút “Điều chỉnh”

  1. Nếu thấy đề tài nào viết nhăng viết cuội nhiều quá, thì đóng lại luôn. Chọn “Khoá đề tài” và click “Khởi động”

  2. Nếu muốn dời đề tài sang box khác, thì chọn “Dời đề tài”. Chọn box muốn dời đến. Chọn “Dời chủ đề này tới chuyên mục mới”. Nếu muốn đổi tên đề tài thì sửa phía bên trên.

  1. Nếu thấy tên đề tài ko phù hợp VD: help me pleaseeeeee…chẳng hạn, thì bấm vào “Sửa đề tài” và đổi tên thôi.

  2. Nếu đề tài nào quá spam chẳng liên quan gì đến Hoá hoặc đặt câu hỏi chỉ vài từ ngắn ngủi thì xoá luôn, bấm “Xoá đề tài” và Ok.

  3. Nếu muốn xoá một số bài spam trong topic đó, thì bấm “Xoá bài”. Sau đó bấm check những bài cần xoá, và Ok

  4. Nếu thấy 2 topic có cùng chủ đề với nhau, thì các bạn copy link của 1 chủ đề trước, sau đó mở chủ đề kia lên, chọn “Nhập đề tài” và paste link vừa copy vào ô “URL of Thread to be Merged”. Có thể sửa lại tên cho phù hợp và Ok

  5. Nếu đề tài đang thảo luận sôi nổi, thì có 1 anh chen ngang vào hỏi chuyện khác, gặp mình là mình DELETE luôn. Nhưng nếu bạn nhân từ hơn, thì bấm vào “Tách đề tài”. Bấm check vào các bài muốn tách ra thành đề tài mới, chọn box cho đề tài mới, chọn tên cho đề tài mới, rồi OK. Các bài bạn chọn sẽ tách ra khỏi topic cũ và tạo thành 1 topic mới.

Các mục “Dán đề tài” và “Bỏ chuyển tiếp” hiếm khi sử dụng.

Chúc các mod quản lý tốt box của mình !

Hi BQT !

Mình có ý kiến sẽ close topic “Không khuyến khích thành viên copy paste từ các trang web khác” đồng thời xóa luôn hai bài comment ở dưới, và có thể nhập chung với topic “Cách thức post bài ở chemvn” và đổi tên topic chung thành “Nội qui post bài ở chemvn”

Các bạn thấy sao ! Thầy aqhl cho em biết ý kiến với ! Em nghĩ nếu điều khoản nào mới, hợp lí thì nên close hẳn topic để khỏi thành viên ko cần thảo luận gì nữa, cứ thế mà chấp hành theo qui định chung !

Hi BQT ! Do ở version mới này ko có module thread splitter, nhưng bù lại, có thêm một moderator panel ở phía dưới mỗi thread. Các anh có thể dùng chức năng copy posts ở panel này. Cách dùng khá đơn giản, và hiệu quả cao.

Đầu tiên check các bài post cần copy, hay move, sau đó sử dụng panel này để làm thành một thread mới, hoặc có thể nối với một thread có sẵn.

Rất đơn giản, mấy anh thử làm xem !