Aloe-Vera- Nguon dinh duong quy

.Aloe-Vera- Nguon dinh duong quy

[b]Lô hội (nha đam) còn gọi là Du thông. Sinh trưởng chủ yếu ở vùng nhiệt đới Phi châu, họ Bách hợp, thuộc loại thực vật thân thảo, có chứa nhiều chất diệp lục.

Lô hội có rất nhiều chủng loại, đã biết khỏang hơn 360 chủng loại và hơn 500 loại bị biến chủng, đại bộ phận sinh sống tại Địa trung hải, Trung đông và Trung Mỹ. Hiện nay tại Quảng đông, Quảng tây, Vân nam, Hải nam, Phúc kiến, Tứ xuyên, Quý châu …vv rất nhiều nơi ở Trung quốc đã trồng loại cây này.

…Cây- Hoa Lô Hội

Năm 1996 tổ chức lưng thực liên hợp quốc (Fao) đã so sánh hàm lượng giá trị dinh dưỡng và thành phần có ích của các loại hoa quả thực vật trên toàn cầu, kết quả Lô hội thuộc một trong những sản phẩm đứng đầu và trở thành sản phẩm thực phẩm bảo vệ cơ thể tốt nhất thế kỷ 21.

Thành phần hoá học của lô hội cực kỳ phức tạp, các chất có ích thường cao hơn so với các loại thực vật khác. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thành phần hoá học của lô hội gồm vài trăm loại chất khác nhau, có hơn 160 loại đã được nghiên cứu rõ ràng và đưa vào sử dụng. Bao gồm hơn 70 loại yếu tố dinh dưỡng (amino acid, glycosaccharides), 20 loại acid hữu cơ, 20 loại chất khoáng, 30 loại alkane, hơn 10 loại enzim, các loại vitamin…vv có tác dụng tốt với cơ thể, có tác dụng giữ ẩm, tăng tính đàn hồi cho da đã được sản xuất thành các sản phẩm mỹ phẩm và thuốc điều trị 1 số bệnh.

…Cách lấy và sản phẩm chế biến từ Lô Hội

Sau đây là một số đặc tính, công dụng của cây nha đam:

Cây nhà đam có vị đắng, tính hàn, tác dụng sát trùng, thanh nhiệt, thông tiện, làm mát gan. Dùng để chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu, làm thuốc nhuận trường (với liều thấp từ 0,05 - 0,1g nhựa), tẩy xổ (0,15 - 2g), trẻ con bị cam tích, táo bón. Nha đam còn có tác dụng thông mật, nhuận gan, kiện tỳ vị, chữa viêm loét dạ dày. Ngoài ra, nhựa nha đam có khả năng kích thích sự tiết insulin từ tụy tạng nên có tác dụng tốt trong việc điều trị tiểu đường. Nếu dùng nhựa bôi hoặc đắp ngoài da, nha đam có tác dụng làm lành vết thương và hiện nay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực mỹ phẩm.

Khi dùng có thể ở dạng nhựa khô với liều 0,05 - 0,1g hoặc dùng lá tươi mỗi ngày từ 20 - 50g. Dùng lâu dài với liều lượng thấp không có hại. Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Với những người bị bệnh trĩ, nếu đang dùng thuốc tây cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Ở nuoc ta, chúng ta gặp nhiều sản phẩm có chứa thành phần nguyên chất hoặc chiết suất từ cây nha đam như nuoc giải khát, mỹ phẫm, thuốc ,…. [/b].

Hình như ở DHKHTN bên huu cơ cũng có nghiên cứu thành phần hóa học của Lô HỘI thì phải, ACE nào có thêm thông tin về Aloe với góc nhìn của nhà hóa họcchia sẽ với anh em nhé suutầm-tríchluoc

Một số nghiên cứu về cây Lôhội cho thấy là tthành phần chủa yếu của Lô hội là carbohydrates (80%). Ngưoi ta trich và xác định thành phần trong phần lá và mô thịt của Lô hội cho thấy hai lọai polysaccharides hiện diện nhiều nhất là Mannose và cellulosic glucose. Ngòai ra cũng có một số khóang chất vi luợng khác hiện diện.

Sau đây là một số thông tin về thành phần có trong dịch trích từ Lô Hội:

Theo tôi được biết Nha đam có một đặc tính tuyệt vời là chống nắng (chống tia UV cho da). Ngăn đen sạm da. Sở dĩ tôi dám khẳng định như vậy vì tôi có đọc qua một tài liệu, nhưng không nhớ rỏ là tài liệu nào. và đã kiểm chứng lâm sàng rồi. Các bạn cũng biết “:thandie (Tây Ninh nắng cháy da người” thế nhưng tôi mặc áo tay ngắn và thoa lên 2 cánh tay một ít keo nhờn lấy từ nha đam. Thế là tôi đi cả buổi mà da chỉ ửng đỏ lên rồi biến mất không để lại vết sạm nào cả. Điều đáng tiết ở đây là không biết có cách nào bảo quản cho Gel nhờn của nó không bị Oxy hóa trong thời gian dài để tiện cho việc sản xuất mỹ phẩm cho chị em phụ nữ. Và điều đáng nói ở đây là làn da nhạy cảm sẽ không thoa được chất nhờn của nha đam. vì nó sẽ ngứa. Ấy thế mà ăn vào thì lại không sao cả. Ăn càng ngon khi nấu chè đậu xanh đấy chứ. Hi Hi!!!